Ý tưởng sáng tạo thiết kế nghệ thuật (Phần 1)

Nghệ thuật hiện đại đã trải qua chặng đường hơn 100 năm, nhưng giới mỹ thuật trong nước vẫn mang trạng thái hỗn loạn đối với việc tìm hiểu loại hình nghệ thuật hiện đại này, họ không chính thức nhận thức được giá trị của nó, họ cho rằng nó không tiến bước theo thời đại trong phương diện ứng dụng hình vẽ hiện đại.

Ý tưởng sáng tạo thiết kế nghệ thuật (Phần 2)

Tác phẩm màu sắc đậm hiện đại “Mùa hoa” của Lí Minh Vĩ, được vận dụng trên nền tảng hội họa chồng màu truyền thống, hấp thu hình thức biểu hiện của hội họa hiện đại phương Tây.

Ý tưởng sáng tạo thiết kế nghệ thuật (Phần 3)

Chính do sự dung hòa với quan niệm nghệ thuật khác cộng với nghệ thuật tạo gốm hiện đại, tiến một bước về phát triển công nghệ, khiến cho nghệ thuật tạo gốm ngày nay thăng hoa lên một tầng thứ khá cao, đã thể hiện được tính thẩm mỹ của nghệ thuật tạo gốm hiện đại.

Tầm quan trọng của khoảng trống trong tranh

Tương tự như sự quan trọng của im lặng trong giao tiếp, như khoảng ngừng trong bài hát, dấu lặng trong các bản nhạc…, và đây nữa, khoảng trống trong tranh đóng một vai trò cực quan trọng, nhân vật chính có thể được vẽ rất đẹp chỉn chu, chi tiết nhưng khi được đặt vô tranh một cách vô tư không cân nhắc, làm cho tranh có một vẻ ngô nghê, tự nhiên chủ nghĩa, khiến nó khác hẳn cái vẻ chắt lọc với tranh của dân chính quy.

Chân lý cơ bản của hội họa

Bất kì ai học hành đàng hoàng trong lĩnh vực hội họa sẽ nhận thức được tầm quan trọng của những yếu tố cơ bản. Điều này giống như phần móng của một tòa nhà: Bạn cần cái nền vững chắc trước khi xây lên bất cứ gì.

Lịch sử hình thành và phát triển của chai Coca-Cola

Chai hổ phách và trong suốt, dáng thẳng với phần dập nổi logo bắt đầu được sử dụng khắp nước Mỹ. Trong năm 1906, một nhãn dán hình kim cương được thêm vào để khiến bao bì nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Hiện thực thăng hoa trong cách sắp xếp bố cục

Các loại hình dạng mà ta nhận thức được là do từ các nguyên nhân: nguồn gốc sự vật, cách diễn đạt của họa sĩ, cách phá vỡ cấu trúc nhằm tăng cường cảm xúc hoặc làm mạnh thêm ý tưởng của tác giả.

Điểm và Chấm trong Thiết kế

Nếu so sánh thiết kế như một môn vật lý thì điểm chính là nguyên tử - thành phần nhỏ nhất, cơ bản nhất để cấu tạo nên những vật chất khác. Nhiều điểm tạo thành đường; nhiều đường tạo thành hình; từ hình dựng thành khối,…

Ý tưởng sáng tạo thiết kế nghệ thuật (Phần cuối)

Nghệ thuật tranh mỹ nghệ treo tường là hình thức nghệ thuật độc đáo trong nghệ thuật thị giác hiện đại, nó ngoài việc tận dụng những nguyên liệu sợi với chất liệu khác nhau để biểu hiện nét đặc trưng

Hội họa và tranh khảm La Mã cổ đại

Người La Mã là những thợ xây dựng lớn, họ trang trí tường nhà bằng tranh tường. Nền nhà của những căn biệt thự đẹp nhất được phủ bằng tranh khảm. Nghệ thuật vẽ chân dung cũng được các gia đình quyền quý ưa thích.

0976984729