Từ Hình Ảnh Đến Truyện Tranh

Tranh truyện, trong tiếng Pháp là Bande Dessinée, trong tiếng Mỹ là Comics. Tranh truyện ngày trước được in trên báo chí bằng tranh, chỉ được coi là dành cho người thất học.

Những điều cần biết về thiết kế vector

Vòng tròn, hình vuông, hình đa giác và nhiều thứ khác tạo nên biểu trưng đẹp và được thiết kế đẹp mắt. Lưu ý làm thế nào sự khởi đầu của việc thiết kế logo dưới đây được xây dựng đơn giản chỉ từ bốn vòng tròn chồng chéo nhau.

Hình ảnh và nguyên tắc Gestalt

Sự xuất hiện là quá trình tạo hình các mẫu phức tạp theo các quy luật đơn giản. Khi chuẩn bị xác định một đối tượng, đầu tiên chúng ta sẽ xác định nét bên ngoài (outline).

Quy trình tạo nên chiếc bút chì

Bút chì vốn là vật dụng quen thuộc. Chỉ cần chiếc bút chì trong tay, người ta có thể điều chỉnh độ đậm, nhạt, thanh, mỏng và sáng tạo nên hàng loạt thứ.

Sử dụng dầu thông và dầu lanh trong sơn dầu

Khi lên màu nhiều lớp, hãy nhớ nguyên tắc “béo trên gầy” (Fat over Lean hay Slow over Fast rule). Lớp sơn ở ngoài phải nhiều dầu tạo màng hơn lớp sơn bên dưới. Hay nói cách khác lớp ngoài phải lâu khô hơn để tránh bị hiện tượng rạn nứt (lớp ngoài khô rồi mà lớp trong vẫn còn ướt)

 Mô tả về sơn dầu

Sơn dầu chủ yếu được tạo thành bằng cách tạo huyền phù của chất màu trong dầu. Nói cách khác, dầu được phết thành một lớp mỏng, hấp thu khí oxy, rồi polyme hóa để tạo thành một lớp màng dẻo và dai.

Màu đen trong tranh sơn dầu

Pha màu bổ túc không bao giờ ra được màu đen, mà chỉ được màu tối nhờ nhờ. Đó là lý do vì sao bóng tối trong nhiều tranh của các họa sĩ Ấn tượng thường nông và bẩn.

Nghệ thuật và triết lý của tranh Đông Hồ

Tranh dân gian là một phần quan trọng trong toàn bộ nền văn hoá Việt Nam, ở đó thể hiện những nét độc đáo trong sinh hoạt, vui chơi, lễ hội và truyền thống dân tộc…

Mỹ thuật Việt Nam thời tiền sử

Thời kỳ nguyên thủy là thời kỳ đầu tiên của xã hội loài người, là thời kỳ đồ đá của chế độ công xã nguyên thủy, cũng đồng nghĩa với thời tiền sử, là lúc còn chưa ra đời lịch sử viết thành văn.

 Mỹ thuật Việt Nam thời kỳ Hùng Vương

Bản sắc văn hóa Việt Nam được xác lập thời sơ sử (2000 năm TCN) đến đầu CN, là cái cội rễ cá biệt cùng với những vẻ bên ngoài độc đáo về nền văn hóa của một dân tộc.

Góc độ văn hóa của bao bì sản phẩm

Bao bì là sản phẩm công nghiệp đặc biệt, đồng thời là yếu tố không thể thiếu trong hệ thống nhận diện thương hiệu sản phẩm. Chức năng của bao bì không chỉ bảo vệ giá trị sử dụng cả về chất lượng và số lượng của sản phẩm mà còn đem lại giá trị về kinh tế, văn hóa, xã hội sâu sắc.

Hội họa sơn dầu của các bậc thầy cổ điển

Là người yêu thích mỹ thuật, chắc bạn muốn biết nội dung đề tài bức tranh, như họa sĩ vẽ cái gì, muốn nói cái gì, ám chỉ cái gì, lịch sử ra đời của bức tranh, lịch sử câu chuyện trong bức tranh v.v.

 Cái động trong tranh tĩnh vật

Tĩnh vật là một thể loại tranh tương đối mới so với mỹ thuật truyền thống của dân tộc ta. Trước thế kỷ 20, ở Việt Nam tranh tĩnh vật chưa có một sự tồn tại độc lập với ý nghĩa là một thể loại tranh riêng biệt.

0976984729