Hình thái và biểu tượng chấn song hoa sắt phương Đông

Người xưa có tâm lý rằng cái gì mong ước cầu nguyện thường xuyên ắt sẽ được toại nguyện. Đồng tiên xu hình tròn bên trong có hình vuông. Một mạng hoa văn dày đặc các đồng tiền xu trông như những thảm hoa thật vui mắt. Cũng có lúc là hai đồng tiền giao vào nhau. Đồng tiền biểu hiện cho sự dồi dào của tài lộc thường được các gia chủ là thương nhân ưa thích sử dụng.

Hình thái và biểu tượng chấn song hoa sắt phương Tây

Sắt uốn làm chữ lồng dứt khoát phải do những thợ sắt lành nghề rèn uốn, bên ngoài chữ lồng còn trang điểm hoa văn. Lối chữ cái, tên thân chủ lồng vào nhau vốn xuất hiện sớm trên gia huy các ngôi nhà ở La Mã.

Ánh sáng và Màu sắc trong TK gỗ & NT

Không có ánh sáng cũng sẽ không có màu sắc. Ánh sáng đặc biệt là ánh sáng nghệ thuật có thể làm thay đổi màu sắc, phần ánh sáng xanh dương cường độ cao làm màu sắc tươi, sáng và lạnh hơn còn phần ánh sáng màu đỏ cường độ cao làm cho màu sắc ấm, chói và nâu hơn.

Nguyên lý thiết kế đồ gỗ và nội thất (Phần 1)

Trước khi bắt đầu thiết kế, cần phải xác định chức năng của đồ vật. Ví dụ: bàn viết, bàn ăn, giường ngủ, ghế ngồi, nấu nướng hay để chứa đựng. Điều quan trọng là, đồ nội thất có thể hiện đúng chức năng hay không, có đáp ứng được nhu cầu hay không.

Nguyên lý thiết kế đồ gỗ và nội thất (Phần 2)

Khi thiết kế đồ nội thất, cần lưu ý đến khía cạnh thể chất người dùng. Đồ nội thất nhất thiết phải phù hợp với kích thước của người dùng. Cần lưu ý đến tầm với, tầm kiểm soát, tầm nhìn, chiều cao nơi làm việc và chỗ ngồi, nhằm tránh cho người dùng những nhọc nhằn không cần thiết và để có được cuộc sống thoải mái tiện nghi hơn.

Không gian trong TK đồ gỗ và nội thất

Yếu tố mang tính quyết định đầu tiên ảnh hưởng đến không gian là hình dạng của nó, các bề mặt bao quanh cũng như kích thước của chúng. Vì vậy, cần pahir quan tâm đến kích thước toàn bộ các bề mặt này, chẳng hạn như tường, sàn và trần nhà.

Tầm quan trọng của TK đồ gỗ và nội thất

Thiết kế và cấu tạo là nền tảng cơ bản của việc sản xuất đồ gỗ và trang trí nội thất. Trong thời gian học nghề, các thợ làm đồ gỗ, thợ mộc tương lai đã được trau đổi về sự hài hòa. Và họ sẽ hoàn thiện những gì được học trong quá trình thiết kế và thiết kế các mẫu sản phẩm cũng như qua thời gian làm việc rèn luyện tay nghề sau này.

 Nguyên lý thiết kế đồ gỗ và nội thất (Phần 3)

Trong việc thiết kế đồ nội thất cũng cần chú ý đến các tỷ lệ. Đặc biệt, cần phải có sự gắn kết giữa các yếu tố: không gian cần thiết, độ cao tầm với, phạm vi có thể nắm bắt và nhìn thấy vật dụng. Khi những yêu cầu này được thực hiện tốt, bạn sẽ thấy được sự hòa hợp trong nhân trắc học.

0976984729