Kiến trúc sư Antoni Gaudi

Antoni Gaudi, sinh ngày 25-6-1852, tại Tây ban Nha (nam Barcelona) trong một gia đình nghèo. Từ đời cụ cho đến cha ông đều làm thợ đúc nồi. Nghề nghiệp của dòng học đã ảnh hưởng lớn đến sáng tác của Gaudi, đặc biệt là về cách tạo hình với những vật liệu kim loại, gốm, bê tông, ...

Một số mẫu thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là một căn phòng riêng được thiết kế, bố trí để làm nơi mọi người đi ngủ vào ban đêm hoặc nghỉ ngơi, thư giãn trong ngày. Phòng ngủ là một trong những căn phòng giữ vị trí quan trọng trong ngôi nhà với chức năng thư giãn, nghỉ ngơi, để lấy lại sức khỏe sau cả ngày làm việc căng thẳng hoặc khi cần không gian yên tĩnh.

Thiết kế ban công

Ban công (tiếng Ý: balcone, có nghĩa là giàn giáo; tiếng Pháp: balcon) là một kiến trúc trong ngôi nhà hay tòa nhà là một không gian theo chiều ngang được nhô ra và nối liều với một bức tường trước một cánh cửa và thường có gắn lan can an toàn. Ban công thông thường được xây từ tầng hai trở lên. Nó là phần nhô ra ngoài tầng gác, có lan can và có cửa thông vào phòng.

Kiến trúc sư Santiago Calatrava

Phong cách kiến trúc Santiago nằm ở sự kết hợp uyển chuyển và chưa từng có của nghệ thuật kiến trúc, nghệ thuật điêu khắc và kết cấu công trình. Nói một cách nôm na thì công trình cảu kiến trúc sư Santiago dùng các đường nét kết cấu để biểu hiện một hình ảnh kiến trúc, mà hình ảnh kiến trúc đó luôn mang một ý nghĩa.

Phong cách kiến trúc Parametric (phần 1)

Parametric design là trào lưu kiến trúc hoàn toàn mới và lớn nhất trên toàn thế giới. Nó được tìm hiểu, nghiên cứu khắp các trường đại học hàng đầu.

Phong cách kiến trúc Parametric (phần 2)

Kiến trúc tham số (Parametric architecture/ Parametricism) là dạng kiến trúc, ở đó các đối tượng thiết kế (công trình hoặc đô thị) không phải là đối tượng tĩnh, các mối quan hệ bên trong và bên ngoài đối tượng khá linh hoạt và được điều khiển bởi một tập hợp các yếu tố đầu vào, hoặc các thông số. Kiến trúc sư thông qua máy tính để lập trình các đối tượng thiết kế.

Những kiểu nhà ở đặc biệt

Nhà ở có tầm quan trọng đặc biệt đối với mỗi người, mỗi gia đình và mỗi quốc gia. Có rất nhiêù kiểu nhà ở: biệt thự, chung cư, nhà ở đô thị, nhà ở nông thôn, ... Cũng gioosg hư thiết kế trường học, bệnh viện hay các trung tâm văn hóa thể thao, sân bay, nhà máy... kiến trúc sư phải sáng tạo ra những ngôi nhà có tính cách, có sức biểu hiện, có hình dáng riêng.

Kiến trúc sư Renzo Piano

Renzo Piano (sinh ngày 14 tháng 9 năm 1937 tại Genova, Ý) là một trong số những kiến trúc sư nổi tiếng làm nên bộ mặt kiến trúc thế kỷ 20. Ông theo học tại trường Kỹ thuật Milano. Từ 1965 đến 1970, Piano làm việc cùng với Louis Kahn và Makowsky. Ông cộng tác với Richard Rogers từ 1971 đến 1977. Họ đã cho ra đời công trình nổi tiếng Trung tâm văn hóa Georges Pompidou hay còn gọi là Trung tâm Beaubourg ở thủ đô Paris của Pháp vào năm 1977. Công trình biểu hiện vẻ đẹp của công nghệ mới, bộc lộ các loại cấu trúc, thang máy, đường ống ra ngoài, tạo nên một vẻ đẹp khỏe khoắn. Một điểm lí thú của công trình này ba màu của quốc kì Pháp được ẩn sau lớp khung thép và ống của công trình. Công trình này được xem như sự thể hiện các ước mơ của nhóm Archigram.

Giếng trời

Khi nhắc đến nhà phố, hay nhà phân lô, bạn sẽ nghĩ ngay đến sự chật chội vì không gian nhỏ bé của nó, tuy nhiên với xu hướng kiến trúc nhà ở hiện nay, thiết kế giếng trời như là một phần không thể thiếu để làm thoáng mát hơn không gian ngôi nhà của bạn.

Những không gian triển lãm ấn tượng

Triển lãm (tiếng Anh: exhibition) là việc tổ chức trưng bày vật phẩm, tranh ảnh hoặc hàng hoá tập trung trong một thời gian và tại một địa điểm nhất định nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá đến mọi người trong xã hội, cộng đồng. Triển lãm có hai loại chính cần phân biệt rõ: triển lãm thương mại và triển lãm phi thương mại.

Đô thị cổ Hội An

Đô thị Hội An nằm ở miền Trung, gần chính giữa nước ta. Trên bờ biển hình cánh cung, đó là nơi đất liền nhô ra biển nhiều nhất. Đường đi từ Hội An ra Hà Nội hay vào Thành phố Hồ Chí Minh gần bằng nhau. Hội An nằm ở bờ phía Bắc sông Thu Bồn, nơi tụ hội nhiều nhánh sông trước khi chảy vào Biển Đông.

Phối màu nội thất

Trang trí nội thất nhà phù hợp cho bạn từ việc hiểu về màu sắc thiết kế nội thất và các lợi ích của nó. Màu sắc là yếu tố làm tạo ra các không gian tốt đẹp và hạnh phúc cho cuộc sống. Màu sắc thiết kế nội thất là những gam màu giúp cho ngôi nhà của bạn trở lên độc đáo và nâng cao chất lượng sống. Mặt khác, nó vẫn có các hiệu ứng không tốt và ta cần tránh nó, thật đơn giản bạn hãy cùng tìm hiểu phối màu 60-30-10 quy luật cơ bản trong trang trí thiết kế nội thất.

Tranh gốm sứ đắp nổi

Tranh gốm là loại tranh được làm trên nền gốm đất đỏ, các cảnh vật trang trí trên đó đều được đắp nổi bằng tay, những hoa văn và cảnh vật rất mềm mại và đặc sắc, mang giá trị nghệ thuật cao. Tranh gốm có thể gắn vào khung và treo trang trí nội thất hoặc có thể trang trí tranh gốm ghép trực triếp lên tường thành một bức lớn trang trí ngoại thất. Tranh gốm về chất liệu có hai loại: tranh gốm đắp nổi và tranh gốm sứ.

0976984729