Raymond Loewy

Học Vẽ - Raymond Loewy - Cha đẻ của ngành tạo dáng công nghiệp. Có thể bạn chưa từng nghe đến cái tên Raymond Loewy, nhưng bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng hình bóng của ông vẫn luôn hiện hữu quanh bạn, cho dù bạn đang xem TV, bạn thưởng thức một thứ đồ uống, hay thậm chí là khi bạn lái xe trên đường. Từ kiểu dáng của những chiếc xe hơi tân thời đến nội thất và cấu trúc bên trong của một chiếc máy bay, từ màu sắc cho đến hình dáng logo của những thương hiệu hàng đầu…

 Đồ án - Tạo dáng CN

Học vẽ - Đồ án - Tạo dáng công nghiệp.không chỉ để tạo ra đồ vật cải thiện cuộc sống mà xa hơn, tạo ra di sản của người thiết kế và cả nhân loại” – Quan điểm Eameses, nhà thiết kế danh tiếng của thế kỷ XX, đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ hoạ sĩ thiết kế công nghiệp. Dù là những vật dụng nhỏ bé như đồ dùng cá nhân, trang sức, đồ chơi,… hay những phương tiện cầu kỳ, phức tạp như đồ gia dụng, xe máy, ô tô, máy bay,

Khái niệm chung về tranh sơn mài ?

Học vẽ - Khái niệm chung về tranh sơn mài ?Sơn mài được coi là một trong các chất liệu hội họa ở Việt Nam. Đây là sự tìm tòi và phát triển kỹ thuật của nghề sơn (nghề sơn ta) thủ công truyền thống của Việt Nam thành kỹ thuật sơn mài riêng. Tuy nhiên, từ dùng để gọi sơn mài (tiếng Anh: lacquer) thường được hiểu sang các đồ dùng sơn mỹ nghệ của Nhật, Trung Quốc. Xin lưu ý, kỹ thuật mài là điểm khác biệt lớn giữa đồ thủ công sơn mỹ nghệ và tranh sơn mài Việt Nam.

 Ảnh Ngành Đồ Gốm

Học Vẽ - Ảnh Ngành Đồ Gốm. Gốm: là vật liệu vô cơ không kim loại, có cấu trúc đa tinh thể, ngoài ra có thể gồm cả pha thủy tinh. Nguyên liệu để sản xuất gốm gồm một phần hay tất cả là đất sét hay cao lanh, những năm gần đây, gốm cổ Việt Nam đã trở thành một mục tiêu của nhiều nhà sưu tập trong nước và nước ngoài. Trước đây gốm cổ Việt Nam thường bị coi nhẹ, vì ở bên cạnh người khổng lồ là gốm cổ Trung Quốc. Nhiều bảo tàng nước ngoài có bộ sưu tập gốm cổ Việt Nam nhưng ít trưng bày. Ngày nay tình hình ấy đã được cải thiện, nhưng gốm cổ Việt Nam vân chưa được giới thiệu thành hệ thống nên vẫn chưa nêu được sự đa dạng của nó, đồng thời cũng ít được công bố rộng rãi.

Ảnh Ngành Hoành Tráng

Ảnh Ngành Hoành Tráng Chuyên nghành HOÀNH TRÁNG nằm trong khoa TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT. chuyên ngành hoành tráng trước đây có 3 phần nghiên cứu chính là Nề Họa, Tranh Khắc Vữa, Tranh Gốm Mosaic. và hiện tại bây giờ đang có mở rộng thêm là tranh kính, tranh kính màu, phù điêu,tranh sắt uốn và gốm mảng. Nói chung học hội họa hoành tráng cũng rất hay. nó giúp cho mình có được con mắt quan sát, bố cục những bức tranh trong khổ lớn mà không phải khoa nào cũng làm được.và nó giúp cho mình làm quen với rất nhiều chất liệu trang trí mà chỉ có bên hoành tráng mới có.

Màu nước tĩnh vật

Học Vẽ - Màu nước tĩnh vật . Hoc Vẽ tĩnh vật không phải là diễn tả một cảnh bất động, buồn chán như định nghĩa của nó. Hoc ve tĩnh vật chỉ cần đơn giản, không quá rườm rà, nhiều quá lớp lang như phong cảnh và quá chi tiết đòi hỏi một sự chính xác như vẽ chân dung. Tĩnh vật có thể là hoa lá, cây trái, bình hoa và tất cả những gì bất động.Thực tế thì hai loại tranh tĩnh vật và phong cảnh đồng nhất về phương pháp thể hiện. Tuy nhiên vẽ tranh phong cảnh phức tạp hơn, đòi hỏi người vẽ phải vận dụng nhiều kiến thức. Bởi vậy trước khi vẽ tranh phong cảnh cần phải tập vẽ tranh tĩnh vật . Khi vẽ tĩnh vật có thể hoàn toàn chủ động từ chọn một số đồ vật để sắp xếp tạo thành một bố cục đẹp , độ đậm nhạt đơn giản và rõ ràng , màu sắc đồ vật được bố trí theo ý muốn

 Hoa văn giáng sinh

Học vẽ - Hoa văn giáng sinh. luôn mang lại không khí năm mới với nhiều điều may mắn tốt lành, ở các nước theo đạo thiên chúa, hoa văn giáng sinh càng phổ biến hơn. Học vẽ hoa văn giáng sinh bắt đầu từ những chi tiết nhỏ nhất sẽ giúp bạn có những mẫu vẽ ưng ý.

Học vẽ - Bột màu

Học vẽ - Bột màu bài tập của các bạn sinh viên. Với nhiều phong cách thể hiện và gam màu khác biệt, các bức tranh bột màu về tĩnh vật như được thổi hồn trong đó, chúng như không còn là những vật thể vô chi vô giác. Tranh bột màu thường mang tính tổng thể với những mảng màu lớn, không quá lột tả chi tiết, nhưng hài hòa về màu sắc. Do đặc tính của chất liệu màu bột nên nó có kĩ thuật thể hiện riêng, không giống như vẽ màu dầu hay nước nhưng kỹ thuật chung của vẽ màu là phải trong, tức là không được đục , bẩn. Muốn vẽ được màu trong, trước hết phải tô khái quát các màu gốc là đỏ, cây là màu xanh lá cây ....v...v ... Màu pha loãng có thể chưa cần pha hồ, keo cũng được. Tô màu kín giấy, không để chừa lại chỗ nào, đúng vị trí của các màu. Sau đấy mới tìm tối sáng với các màu mà người vẽ cảm thấy trên thực tế, tô phủ lên các màu gốc, màu vẫn pha loãng và pha keo hay hồ để có chất dính. Cuối cùng vẽ chi tiết, đồng thời kiểm tra lại sắc độ sáng và đậm.

Thời trang xuân 2015

Thời trang xuân 2015 - Những bản phác thảo tuyệt đẹp dành cho sinh viên tham khảo

 Cách điệu hoa lá

Học vẽ - Cách điệu hoa lá với các quá trình : Vẽ thực, bài nét, bài mảng, màu nước và sắp xếp bố cục . Bài tập giúp sinh viên tìm hiểu thêm về thiên nhiên từ đó áp dụng vào trong thiết kế của mình. Các họa tiết cách điệu hoa lá là họa thiết tối giản, mang tính tượng trưng thường được sử dụng trong các sản phẩm của các ngành thiết kế. Đây là bước sáng tạo họa tiết từ bước đã đơn giản lên thành họa tiết trang trí mang nét đặc trưng điển hình của mẫu ban đầu, sự tìm tòi sáng tạo không có nghĩa là bịa đặt bóp méo mẫu làm cho xa rời hiện thực mà phải dựa trên mẫu thực tế đã được đơn giản, thông qua trí tưởng tượng sáng tạo của người vẽ để tạo nên một họa tiết trang trí đẹp hơn thực tế. Những họa tiết trang trí cách điệu ở vốn cổ dân tộc dù là hình tượng gì cũng đều được bàn tay lao động khéo léo tài tình và óc sáng tạo của ông cha ta cách điệu hóa từ hiện thực thiên nhiên. Sự sáng tạo giàu chất tưởng tượng đó bắt nguồn từ những cảm xúc, sự hiểu biết sâu sắc và gắn bó với thiên nhiên. Vì thế muốn cách điệu một họa tiết tốt, mang tính trang trí cao, người vẽ phải hiểu sâu, nghiên cứu kỹ thực tế để có thể gợi lên được những nét đẹp, những ý hay, những hình tượng điển hình của sự vật. Nếu xa rời thực tế sẽ rơi vào tình trạng chung chung, nghèo nàn, bịa đặt, thiếu sống động.

Cách điệu động vật

Học vẽ - Cách điệu động vật từ những bài cách điệu theo tự nhiên đến cách điệu theo cấu trúc-Mỗi bài có 4 phần,mỗi phần là 1 yêu cầu khác nhau.

Học vẽ - Khắc gỗ

Học vẽ - khắc gỗ là một nghề mang tính cổ truyền của nhân dân ta. Nó được hình thành và phát triển qua nhiều thời đại và kinh nghiệm được truyền từ đời này sang đời khác để chế tác các sản phẩm từ gỗ mang những nét đặc trưng về văn hoá dân tộc, với việc sử dụng nguyên liệu, thủ pháp chạm khắc có tính truyền thống riêng. Trong nghề chạm khắc gỗ, phấn lớn dùng công cụ thủ công..

 Đồ án nội thất

Học vẽ - Dạy vẽ .Đồ án nội thất . Đây là một ngành nghề gắn nhiều đến việc mang lại tính thẩm mỹ cho môi trường sống, làm việc sao cho phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.Thiết kế nội thất nhằm tạo nên sự hài hòa về chức năng sử dụng và tính hiệu quả của không gian sống và nhất là tính thẩm mỹ trong thiết kế.Nội thất : là cách sắp xếp, trang trí trong nhà phòng ăn, ở , tiếp khách , công sở ,phòng trưng bày , triển lãm.v.....vv. sao cho phù hợp, tiện lợi và mang tính thẩm mỹ cao thông qua hình dáng kích thước của các vật dụng như bàn ghế, giường , tủ thảm, lọ, đèn,... cửa sổ , của ra vào, các tiện nghi sinh hoạt phục vụ cho đời sống vật chất và tinh thần.

 Đồ án nội thất công trình cafe

Học vẽ - Đồ án nội thất công trình cafe. Để đáp ứng nhu cầu của xã hội trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật cũng như lĩnh vực nghệ thuật, cụ thể là mỹ thuật công nghiệp mà trong đó có chuyên ngành trang trí nội ngoại thất là một nhiệm vụ hết sức độc đáo và có ý nghĩa to lớn đối với xã hội.Sau đây là một số bài tập vẽ màu nước của các bạn sinh viên trường ĐH mỹ thuật công nghiệp

0976984729