Hoc ve - Khoa mỹ thuật cơ sở

Hoc ve - Khoa mỹ thuật cơ sở Họa sĩ nhà giáo Trịnh Ngọc Lâm sinh năm : 1938, tại Thanh Hóa, ông học nghành sơn mài tại trường Mỹ nghệ Việt Nam khóa 1957 - 1959, năm 1960 ông sang học tại trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp Mát - xco- va đến năm 1966 trở về nước giảng dạy tại trường Mỹ thuật công nghiệp Việt Nam. Sau đó ông trở lại Liên Xô cũ thực tập và nghiên cứu về các lĩnh vực Mỹ thuật công nghiệp. Họa sĩ Trịnh Ngọc Lâm là một nhà giáo mẫu mực, nhà sư phậm tâm huyết, ông viết rất nhiều công trình nghiên cứu phục vụ giảng dạy và giảng dạy cơ bản cho trường Mỹ thuật công nghiệp : giáo trình hình họa cơ bản, trang trí cơ bản, phương pháp ký họa và cách điệu hoa lá. Là các công trình nghiên cứu thiết thực phục vụ giảng dạy và đáp ứng yêu cầu cơ bản cho nhà trường. Ông là một trong những giảng viên có nhiều đóng góp công sức xây dựng và phát triển của nhà trường từ mỹ nghệ đến mỹ thuật công nghiệp, là chủ nhiệm khoa đầu tiên của khoa học cơ bản hiện nay là khoa mỹ thuật cơ sở.Họa sĩ Trịnh Ngọc Lâm, là hội viên hội mỹ thuật Việt Nam, ông sáng tác nhiều tác phẩm ứng dụng và hội họa, nhiều công trình trang trí như : Sơn tinh, thủy tinh. Tranh kính màu cho cung văn hóa thiếu nhi Hải phòng, bản dồ trang trí bằng thủy tinh cho bưu điện Hà Nội ( 1976)...... nhiều tác phẩm tranh lịch sử như : cuộc biểu tình của công nhân đồn điền cao su phú riềng" sơn dầu (1969) tại Bảo tàng các mạng Việt Nam , "Nghĩa quân đề thám " sơn dầu ( 1978) bảo tàng mỹ thuật Việt Nam, Dân công kháng chiến lụa ( 1984) bảo tàng quân sự Việt Nam" Đón con về " lụa ( 1987), Bên bếp lửa, lụa, bảo tàng nghệ thuật phương đông, " dân công kháng chiến" sơn mài ( 1990) bảo tàng cách mạng Việt Nam, " Thăng long kẻ chợ" sơn dầu ( 2002)

Quá trình phát triển của kiến trúc nội thất

Thiết kế nội thất là một trong những hoạt động của con người nhằm sáng tạo và làm đẹp môi trường sống của mình. Nói một cách chính xác, nên gọi thiết kế nội thất bằng nhóm từ: thiết kế hoàn cảnh nội thất.

Học mỹ thuật ứng dụng có khó không?

Học mỹ thuật ứng dụng có khó không? Đó là câu hỏi thường trực của các bạn có nhu cầu tìm hiểu về ngành đang "hot" này. Để tìm được câu trả lời, trước tiên ta tìm hiểu mỹ thuật ứng dụng được định nghĩa như thế nào: - Theo Wikipedia: Mỹ thuật ứng dụng dùng để chỉ các hoạt động sáng tạo mỹ thuật được đưa vào ứng dụng trong cuộc sống thường ngày. Khác với khái niệm "Mỹ thuật" - phục vụ cho các cảm xúc mỹ thuật hàn lâm.

Cách vẽ nhân vật Anime (Phần 2)

Phần thân là đơn giản nhất để vẽ bởi vì nó có khối lượng cơ lớn, rõ ràng, và nó không thay đổi hình dạng quá nhiều. Các cơ bụng và các cơ ngực là các cơ bắp được biết đến ngay cả với người thường, vì vậy hãy bảo đảm đánh dấu chúng.

Cách vẽ nhân vật Anime (Phần 1)

Bạn sẽ học mọi thứ bạn cần biết để vẽ một nhân vật hoạt hình từ đầu — cử chỉ, tỷ lệ, hình dạng và giải phẫu. Tất cả đều được giải thích ở mức độ mới bắt đầu!

Lịch sử phát triển của trang sức

Trang sức (hay còn gọi là nữ trang, là những đồ dùng trang trí cá nhân, ví dụ như: vòng cổ, nhẫn, vòng đeo tay, khuyên, thường được làm từ đá quý, kim loại quý hoặc các chất liệu khác.

Nguyên lý khép kín trong kiến trúc

Theo nguyên lý này, khi đứng trước một hình thái không hoàn chỉnh người ta thường có xu hướng hoàn chỉnh hoặc khép kín hoặc lấp đầy nhũng khoảng trống về cảm giác và nhìn nhận hình thái đó như là một chỉnh thể có ý nghĩa.

 Đường nét lớn trong vẽ ký họa

Tạo một cấu trúc hình học cho bức tranh. Trong trường hợp này, đó là những hình tam giác; quan sát chúng trong hai ký họa. Lưu ý xem màu lam tro của tòa nhà thứ ba hướng cái nhìn ra phía sau như thế nào.

Nguyên lý hàng lối, cân đối, tự do trong cơ sở tạo hình

So với nguyên lý “tự do” thì nguyên lý “hàng lối” do sự lặp đi lặp lại các hình thể giống nhau và các khoảng cách bằng nhau mà nó có tính tổ chức cao hơn, nhưng do sự đồng điệu và những điệp khúc giống nhau mà ở một tỷ lệ nào đó sẽ trở nên nhàm chán hơn.

Các kiểu thiết kế lôgô và cách sử dụng chúng

Logo là một hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có những mẫu thiết kế logo tạo được ấn tượng tốt, tính ứng dụng cao, truyền tải được thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến đối tác, khách hàng thì trước tiên chúng ta cần chú trọng đến phong cách thiết kế logo.

0976984729