Tại sao học vẽ lại quan trọng với một nhà thiết kế đồ họa?

Câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng không phải người làm thiết kế nào cũng đủ quan tâm đến câu hỏi này và trả lời được.

Tai sao hoc ve lai quan trong-1

Phác thảo bàn tay của Blakemate11

VẼ TAY là kĩ năng nền tảng nếu như bạn muốn trở thành một nhà thiết kế đồ họa. Học cách giải quyết những vấn đề trong thiết kế với một chiếc bút chì là sự luyện tập cần thiết, để bạn có thể làm chi tiết ý tưởng một cách hiệu quả nhất trên máy tính. Tuy nhiên, một số nhà thiết kế vẫn có thể “sống” được mà không luyện vẽ.

Nhưng chỉ có thể như vậy mà thôi. Trở thành một designer nhưng không bao giờ vẽ cũng giống như là một nhạc sĩ không bao giờ học về thang âm trong âm nhạc mà chỉ đơn giản chơi bằng tai. Người nhạc sĩ đó có thể bổ sung thêm một số giai điệu tuyệt vời, tạo ra một số bản thu âm tốt, nhưng cuối cùng, họ sẽ không bao giờ thoát khỏi giới hạn của bản thân để vươn tới những thành tựu lớn hơn nữa.

Tai sao hoc ve lai quan trong - 2

Tai sao hoc ve lai quan trong - 3

Những concept phác thảo ban đầu logo Bird của Twitter bởi DesignTAXI

Việc vẽ bằng tay thật sự rất cần thiết ở một mức độ nào đó, đặc biệt ở giai đoạn đầu của một tác phẩm thiết kế. Nhiều nhà thiết kế nghĩ rằng chẳng việc gì họ phải học vẽ, và đó chính là thiệt hại lớn nhất, cho dù họ có biết điều đó hay không. Lợi ích của việc vẽ vời như một thói quen: có thể mới đầu bạn không dễ dàng nhận ra được, nhưng dần dần, thói quen ấy sẽ thấm vào máu và khiến cho việc truyển tải thông điệp của bạn được dễ dàng và chính xác hơn.

Vẽ: Bước đầu tiên để khơi gợi sáng tạo

Tai sao hoc ve lai quan trong - 4

Quá trình phác thảo nhân vật của LuigiL

Sự sáng tạo sẽ đến với bạn một cách dễ dàng hơn khi bạn cầm một chiếc bút chì hơn là cầm con chuột. Nó mang lại cho bạn nhiều tự do để chuyển tải những suy nghĩ trong đầu lên một tờ giấy hơn là lên máy tính. Bằng việc biết cách vẽ phác thảo ra những suy nghĩ của mình, bạn bắt đầu sử dụng tia sáng tạo đó để tạo nên những concepts thú vị, mà có thể là khởi đầu tác phẩm thiết kế tuyệt vời của bạn.

Vẽ: Dễ dàng, nhanh gọn và có thể làm ở mọi nơi

Tai sao hoc ve lai quan trong - 5

Những bức vẽ của Suhita qua những chuyến du lịch

Không chỉ ở mỗi bàn làm việc, bạn có thể vẽ ở bất cứ đâu và được truyền cảm hứng từ các môi trường khác nhau. Hãy mang theo mình một quyển sổ nhỏ và một chiếc bút chì đến bất cứ đâu. Ai mà biết được, bạn có thể tìm thấy những ý tưởng đột phá vô cùng tình cờ trên mọi nẻo đường.

Vẽ: Một công cụ giao tiếp trực quan hiệu quả

Tai sao hoc ve lai quan trong - 6

Phác thảo các ý tưởng ban đầu cho một thiết kế blog mới

Khả năng vẽ và có thể biến đổi mọi suy nghĩ của mình lên giấy ngay lập tức có thể là vũ khí mạnh nhất của bạn. Một nhà thiết kế có khả năng vẽ minh họa ý tưởng của mình dễ dàng thường sẽ dễ kiếm được khách hàng hơn là những người còn không thể vẽ nổi một vật rõ ràng. Không chỉ có vậy, bằng việc phác thảo, bạn có thể khám phá ra các kỹ năng khác của bản thân như chỉ đạo nghệ thuật, sáng tạo kịch bản hay thiết kế nhân vật..

Vậy thì, bạn đã có thể trả lời câu hỏi “Tại sao học vẽ lại quan trọng với  1 designer?” rồi chứ?

 

 

 

 

0976984729