>>>>>>>>>>>> Bố cục màu tự do

>>>>>>>>>>>> Bố cục trang trí

 

Bố cục màu - MS 

Các bài bố cục màu tổng hợp bao gồm các dạng bài tập: Bố cục tự do, bố cục trang trí hình vuông, bố cục trang trí hình tròn, bài thi viện đại học Mở, Sư phạm nhạc học trung ương...vv

Các bài vẽ được sưu tầm từ các bài tập làm hàng ngày của các học viên MS qua các năm, các khóa học khác nhau.

Các bạn ôn thi khối H hoặc luyện thi khối H các trường Mỹ thuật công nghiệp, viện ĐH Mở, Sư phạm nhạc họa trung ương có thể sử dụng để tham khảo thêm. Tất nhiên các bài còn nhiều yếu tố chưa hoàn chỉnh và một số sai sót về kĩ năng tô hoặc pha màu nhưng nhìn chung là ổn định và tương đối phù hợp với tiêu chí đề ra của bài tập.

Một bài bố cục màu được đánh giá bằng các yếu tố:

- Bố cục: hài hòa về tỉ lệ các nhân vật, rõ chính phụ, rõ nền, sự liên quan giữa hình và nền ( không nên làm hình chính 1 nơi, nền 1 nẻo, khác hẳn nhau ).

- Màu sắc: hòa sắc nóng hoặc lạnh rõ ràng, không lẫn lộn giữa các màu nóng lạnh. Trong bài nóng nên có 70% nóng - 20% lạnh. Bài lạnh nên có 70% lạnh, 20% nóng.

- Kĩ năng: Màu có sự tách biệt về sắc độ màu, không bị trùng màu hoặc dính màu. Màu pha phải được nghiền kĩ, không để lại vệt bút hoặc lẫn các màu khác. màu trong, không bị vẩn đục, không dùng những màu chết ( màu không sắc ), màu pha quá nhiều gốc sẽ làm hạn chế đi tính chất của màu gây bạc màu hoặc chỉ đem lại kết quả là một bài hòa sắc nhã, trầm nhưng không đủ đậm.

Nói tóm lại: Một bài màu được đánh giá cao ngoài các yếu tố trên còn được đánh giá bởi tư duy về bố cục, cách tư duy về nhân vật ( có độc đáo, ấn tượng hay không ) . Cách tư duy về màu sắc, sự xắp xếp các màu với nhau tạo nên hiệu quả ra sao. 

 

 

bo cuc mau ms 1

bo cuc mau ms 2

bo cuc mau ms

bo cuc mau ms 3

bo cuc mau ms 4

bo cuc mau ms 5

bo cuc mau ms 6

bo cuc mau ms 7

bo cuc mau ms 8

bo cuc mau ms 9

bo cuc mau ms 10

bo cuc mau ms 11

bo cuc mau ms 12

bo cuc mau ms 13

bo cuc mau ms 14

 

 

 

Mời các bạn xem thêm hình ảnh đầy đủ tại đây

 

 

0976984729