Cách vẽ mắt người

Các bộ phận cơ bản của mắt là:
 
- Lòng đen: phần chính của mắt, thể hiện cái hồn của nhân vật. Nó có dạng hình tròn , có màu đa dạng: đen và nâu ở người da vàng và da đen, xanh, xám, nâu ở người da trắng (thực ra người da vàng cũng ít người mắt đen vì đây là gien lặn). Những người bạch tạng có lòng đen màu đỏ máu. Người mù hoặc người già suy giảm thị lực có mắt màu xanh lam đục.
- Lòng trắng: kích thước của lòng đen so với lòng trắng cũng thể hiện hồn nhân vật. Nhân vật có mắt nhiều lòng trắng tạo cảm giác ác, không lương thiện . Trẻ em có tỉ lệ lòng đen/lòng trắng to hơn so với người lớn. Lòng trắng thường có màu trắng đục (thường gặp), xanh da trời nhạt (ít gặp, tạo cảm giác mắt sâu và sáng), vàng nhạt (thường ở người có tuổi hay bị bệnh, tạo cảm giác không khỏe mạnh), xám nhạt (ở người già, tạo cảm giác không nhanh nhẹn; với nhân vật trẻ tuổi thì màu xám nhạt tạo cảm giác không lương thiện, không chính trực, mờ ám).
- Mí mắt: có mí trên và mí dưới. Người da vàng có thể có mắt một mí, hoặc mí lót (có mí trên nhưng nhỏ). Mí dưới thường được lược bớt trong manga do tạo cảm giác già nua, không nhanh nhẹn. Người lớn tuổi hay vất vả thường có mí dưới rõ hơn.
- Mống mắt: phần này thường đuợc lược bớt trong manga.
- Lông mi: ở người da vàng thường ngắn và không cong, trong khi ở người da đen thì dài và không cong, ở người da trắng là dài và cong. Đôi mắt có lông mi rậm sẽ tạo cảm giác có tình cảm, có chiều sâu (thường dùng cho con gái). Trong manga có thể lược bớt hoặc vẽ nhiều thêm tùy theo style. Không nhất thiết là mắt nữ vẽ lông mi, mắt nam thì không.
- Lông mày cũng là bộ phận quan trọng không kém trong việc thể hiện hồn của nhân vật. Đàn ông thường có lông mày rậm hơn, thể hiện sức mạnh và tính nóng nảy. Đàn ông lông mày nhạt thường tạo cảm giác không mạnh mẽ, thiếu quyết đoán. Ngược lại, nhân vật nữ lông mày rậm và dài tạo cảm giác nam tính, không dịu dàng, hiền thục. Lông mày xếch lên tạo cảm giác đanh đá, cứng đầu, và lông mày cụp xuống tạo cảm giác hiền lành, dễ gần, không hay tranh chấp.

Dưới đây là các cách vẽ mắt người được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Mời bạn cùng tham khảo!

cach ve mat nguoi 26

cach ve mat nguoi 27

cach ve mat nguoi 1

cach ve mat nguoi 31

cach ve mat nguoi 30

cach ve mat nguoi 34

cach ve mat nguoi 33

cach ve mat nguoi 32

cach ve mat nguoi 29

cach ve mat nguoi 2

cach ve mat nguoi 3

cach ve mat nguoi 35

cach ve mat nguoi 4

cach ve mat nguoi 5

cach ve mat nguoi 6

cach ve mat nguoi 7

cach ve mat nguoi 8

cach ve mat nguoi 9

cach ve mat nguoi 10

cach ve mat nguoi 28

cach ve mat nguoi 11

cach ve mat nguoi 12

cach ve mat nguoi 13

cach ve mat nguoi 14

cach ve mat nguoi 15

cach ve mat nguoi 16

cach ve mat nguoi 17

cach ve mat nguoi 18

cach ve mat nguoi 19

cach ve mat nguoi 20

cach ve mat nguoi 21

cach ve mat nguoi 22

cach ve mat nguoi 23

cach ve mat nguoi 24

cach ve mat nguoi 25

>>> Cách vẽ người

>>> Cách vẽ phác họa

0976984729