>>>>>>> Sách dạy vẽ người

>>>>>>> Bài vẽ tay - chân

>>>>>>> Sách giải phẫu của Đức

Cách vẽ người - 400 hình mẫu vẽ người

Cách vẽ nguời có nhiều cách,sau đây là một trong số các cách vẽ người cơ bản và hiệu quả: 
Cuốn sách này trình bày một số mẫu cơ bản giúp cho người học vẽ một phương pháp tự học nắm bắt nhanh và khoa học những phần chủ yếu để đưa tới hình thành một mẫu người. Sách được thể hiện bằng hơn 400 mẫu và hạn chế lời giải thích để cho người học xem kỹ từng bước, suy nghĩ và vẽ lại từng phần để rồi thực hiện một hình vẽ con người hoàn chỉnh. Trong cuốn sách người đọc sẽ thấy được rất nhiều mẫu người với nhiều tư thế, nhiều động tác, nhiều vị trí khác nhau.. Do vậy lúc cần người học vẽ không cần phải có người mẫu sống vẫn có thể thực hiện được các tư thế cần có của hình vẽ. Những mẫu người trên được thể hiện rất sống động và chính xác. Một số hình ảnh trong cuốn này dựa vào cuốn " nhân thể cơ bản họa pháp" của nhà xuất bản Nam San - Hồng Kông và cuốn " Encyclopedie pgatique du dessin " của Jean aresstein- nhà xuất bản Fernand nathan - Paris. Là cuốn sách dạy làm nghệ thuật, sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Mong những nhà phê bình, những nghệ sĩ sáng tác, những giáo sư hội họa và bạn đọc gần xa chân tình chỉ dẫn, bổ xung thêm để những lần tái bản sau được tốt hơn

tự học vẽ 1

tự học vẽ 2

Hình khối cơ bản của hộp sọ là một hình tròn, trên cớ sở hình tròn ta thực hiện các phần của xương sọ, chóp mũi, hốc mắt nằm trên đưuòng kính của hình tròn ( nhìn nghiêng)

     Ta có 4 bước để hình thành một xương sọ :
 

tự học vẽ 4

tự học vẽ 5

tự học vẽ 6

Khuôn mặt được hình thành từ những cơ. Các cơ này tạo thành khuôn mặt. Nắm vững sự bố trí của các cơ mặt, sau này ta sẽ dễ dàng biểu hiện tình cảm của khuôn mặt trong hình vẽ ( nhìn nghiêng )

tự học vẽ 7

Vị trí mắt của trẻ em và người lớn khác nhau. Người lớn mắt nằm ở vị trí giữa mặt kể từ đỉnh đầu đến cằm, trẻ em thì thấp hơn.

tự học vẽ 8

tự học vẽ 9

tự học vẽ 10

tự học vẽ 11

tự học vẽ 12

tự học vẽ 14

tự học vẽ 15

Khuôn mặt được chia đôi - chia 5 phần bằng nhau, trên và 5 phần dưới gọi tâm là 0. Từ điểm 0 là vị trí của mắt, điểm 1 là lông mày ( từ dưới lên). Từ trên xuống điểm 2 là vị trí chóp mũi, điểm 3 là vị trí miệng.

tự học vẽ 16

 
Mặt trẻ em chia từ đỉnh đến cằm ra làm 2, khoảng giữa là chân mày, chia xuống 4 phần bằng nhau. Điểm 1 là mắt, điểm 2 là mũi, điểm 3 là miệng.

tự học vẽ  17

tự học vẽ 18

tự học vẽ 19

tự học vẽ 20

tự học vẽ 21

tự học vẽ 22

tự học vẽ 23

tự học vẽ 24

tự học vẽ 25

tự học vẽ  26

 

tự học vẽ 27

tự học vẽ 28

tự học vẽ 29

tự học vẽ 30

tự học vẽ 31

tự học vẽ 33

tự học vẽ 34

tự học vẽ 35

tự học vẽ 36

tự học vẽ 37

tự học vẽ 38

tự học vẽ 39

tự học vẽ 40

tự học vẽ 41

 

 

 

 

 

 

0976984729