Đồ án tốt nghiệp - thời trang 2

 

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI

KHOA TẠO DÁNG CÔNG NGHIỆP 

 

 

 

 

 

 

 

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP

BỘ SƯU TẬP

" MÙA HOA BAN "

 

 

ĐỀ TÀI SÁNG TÁC TRANG PHỤC ẤN TƯỢNG

 DỰA TRÊN Ý TƯỞNG TỪ TRANG PHỤC PHỤ NỮ THÁI TRẮNG .

 

 

 

 

 

  Gíáo viên hướng dẫn lý luận     : GS – TS  . NGUYỄN NGỌC DŨNG .

Giáo viên hướng dẫn kinh tế     : TS . NGUYỄN VĂN VĨNH .

Giáo viên hướng dẫn sáng tác  : HOẠ SĨ . PHẠM MAI CHÂU .

Sinh viên thực hiện                    : NGUYỄN THỊ SEN .

Lớp                                            : K10 - THỜI TRANG .

khoá học                                   : 2002 – 2007 .

 

 

 

 

 

 

HÀ NỘI – Tháng 6 năm 2007 .

 

 

  

Khoá luận tốt nghiệp                                                                                         Viện Đại Học Mở Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LỜI CẢM ƠN !

  

 

Với sự giúp đỡ , chỉ bảo tận tình của các thầy cô và bạn bè đồng nghiệp , tôi đã hoàn thành được đồ án tốt nghiệp cử nhân của mình .

          Nhân đây , tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn đến các thầy :

GS – TS : NGuyễn Ngọc Dũng , TS . Nguyễn Văn Vĩnh , Hoạ Sĩ . Ngô Văn Cao , Họa Sĩ . Trần Hữu Tiến . Và đặc biệt tôi xin được gửi đến sự biết ơn sâu sắc và lời cảm ơn chân thành nhất tới Hoạ Sĩ . Phạm Mai Châu . Thầy đã tận tình hướng dẫn và giúp đỡ tôi trong suốt quá trình thực hiện đồ án .

 

Một lần nữa , tôi xin chân thành cảm ơn !

                                          

HÀ NỘI , Tháng 6 năm 2007.

                                                   

Sinh viên : Nguyễn Thị Sen .

 

     

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

       

 

Nguyễn Thị sen – K10 Thời Trang .                                                   Bộ Sưu Tập : " Mùa Hoa Ban "  - 1-

 

Khoá Luận Tốt Nghiệp                                                                                         Viện Đại Hợc Mở Hà Nội

 

 

 

 

          LỜI MỞ ĐẦU

 

 

           Việt Nam có 54 dân tộc , các dân tộc được xắp xếp phân loại theo các nhóm dân tộc có cùng một hệ ngôn ngữ , các dân tộc trong nhóm có thể không ở cùng trong một địa bàn . Các dân tộc xen kẽ với nhau , có sự giao lưu văn hoá nên có thể có dân tộc thuộc nhóm ngôn ngữ khác nahu , nhưng vì xen kẽ với nahu lâu đời nên chịu ảnh hưởng văn hoá giao lưu .

          Mỗi một dân tộc đều có trang phục truyền thống mang đặc trưng văn hoá riêng của cộng đồng mình . Mặc dù đã trải qua nhiều biến thiên của lịch sử nhưng ''  Người Thái ''  vẫn còn giữ được một kho tang văn hoá cổ truyền đặc sắc và phong phú hấp dẫn . Trong số đó trang phục cũng góp phần lớn cho kho tàng ấy và cũng không ít người đề cập đến hay đã từng có một số người nghiên cứu đến vấn đề đó nhưng chưa có nghiên cứu thời trang nào lại lấy ý tưởng từ trang phục phụ nữ '' Người Thái Trắng '' làm cảm hứng để sáng tác ra trang phục vừa mang tính hịên đại nhưng vẫn giữ được tinh thần trong trang phục phụ nữ '' Người Thái Trắng '' tưởng đơn giản nhưng lại rất phức tạp .

           Bản thân hiện là sinh viên theo học nghành thời trang tôi nhận thấy mình đang có cơ hội đựơc thử sức với đề tài khó như trên và cũng là để đáp ứng nhu cầu gìn giữ và phát triển truyền thống văn hóa dân tộc làm cho chúng phù hợp với thời hiện đại ngày nay nhưng vẫn mang đậm tinh thần dân tộc .Và đặc biệt qua việc tìm hiểu nghiên cứu về trang phục phụ nữ  '' Người Thái Trắng  '' tôi có sự hiểu biết thêm về giá trị văn hoá của '' Người Thái Trắng '' . Đây là những kiến thức mới mẻ và quan trọng đối với tôi . Càng tìm hiểu tôi càng thấy tự hào và ý thức bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá đó làm cho nó mới phù hợp với thời đại , nhưng tinh thần không mất đi . Chính những lí do trên là động lực giúp tôi mạnh dạn chọn đề tài sáng tác trang phục ấn tượng dựa trên ý tưởng trang phục phụ nữ '' Thái Trắng '' làm nên bộ sưu tập '' Mùa Hoa Ban '' .

 

 

 

 

 

Nguyễn Thị Sen – K10 Thời Trang                                                    Bộ Sưu Tập : " Mùa Hoa Ban " – 2-

 

 

Khoá luận tốt nghiệp                                                                            Viện Đại Học Mở Hà Nội

 

 

Mời các bạn xem thêm chi tiết tại đây 

 

0976984729