do an tot ngiep 1

do an tot nghiep 2

              I. Lý do chọn đề tài :

              1. Lý do cần thiết

      Từ thời xa xưa, con người đã tìm cách đo đạc thời gian để phục vụ cho những hoạt động trong đời sống như thiết lập thời gian sinh hoạt, lao động hang ngày, ấn định thời gian thực hiện nghi lễ tôn giáo, chính trị  ….. Do đó các nhà thiết bị đo đạc thời gian đã được phát minh từ rất sớm. Trải qua một quá trình lịch sử dài cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, từ những thiết bị thô sơ ban đầu với những khuyến khuyết, thiết bị đo đạc thời gian ngày nay đã đạt tới độ chính xác cao là những bộ máy cơ học tinh vi – đồng hồ. Từ những cỗ máy cồng kềnh, đồng hồ đã được cải biến với kiểu dáng nhỏ gọn,thuận tiện cho việc di chuyển : đồng hồ đeo tay. Ngày nay khi đời sống xa hội phát triển, đồng hồ đeo tay trở thành phương tiện cần thiết đối với mỗi người.hơn thế nữa nó đã trở thành một loại hàng hóa đóng góp vào nền kinh tế xã hội. Trên thế giới có rất nhiều thương hiệu đồng hồ đeo tay. Có những thương hiệu đã khẳng định được vị thế của mình theo thời gian. Về mặt này không thể không nhắc đến Thụy sĩ – Đất nước đi đầu và đứng đầu về sản xuất đồng hồ với những tên tuổi lâu năm như Vacheron and Constatin ( 1755 ), Longgines ( 1832 ), Patek Philippe ( 1839 ), Omega ( 1848 ), Tissot ( 1853 ), Juvennia ( 1860 ), Piaget ( 1874 ), Rolex ( 1908 ), Rado ( 1917 ) – nổi tiếng với kỹ thuật chế tác đồng hồ chuẩn  mực nhất thế giới. Đó còn là thương hiệu đồng hồ pháp Catier ( 1847 ) đặc trưng với phong cách thiết kế  nữ trang quý phái của nhà chế tác trang sức Louis-Francois Carrier, thương hiệu đồng hồ Time ( 1940 ) của Mỹ dẫn đầu trong công nghệ sản xuất hàng loạt và gần gũi với người tiêu dùng. Nhật Bản cũng sở hữu những thương hiệu lớn nổi tiếng với những cải tiến vượt bậc trong kỹ thuật chế tạo đồng hồ như Seiko ( 1924 ) với loại đồng hồ đeo tay thạch anh đầu tiên trên thế giới đo thời gian chính xác hơn, đồng hồ đeo tay thạch anh đầu tiên tự nạp ddienj bằng năng lượng chuyển động, đồng hồ đeo tay thạch anh tinh thể lỏng hiển thị 6 đơn vị : Citizen ( 1930 ) với những danh hiệu đầu tiên đồng hồ thợ lặn chuyên nghiệp cảm ứng độ sau bằng điện tử đầu tiên, đồng hồ đeo tay đầu tiên sử dụng năng lượng của dải ánh sáng mảnh nhất … Bên cạnh đó, không thiếu những người khổng lồ trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ đeo tay, ra đời muộn hơn, nhưng đã xây dựng được thương hiệu của mình trên toàn thế giới  như : Swatch – 1983 ( Thụy Sĩ ), Pierre Lannier – 1980 ( Pháp ), Gucci – 1984 ( Italia )…

        Bước sang thế kỷ 21, khi khoa học kỹ thuật đã phát triển đến mức độ cao, một chiếc đồng hồ điện tử giá rẻ và có độ chính xác cao có vẻ như là mốc đánh dấu cho ngày tận thế của ngành sản xuất đồng hồ đeo tay. Thêm vào đó sự xuất hiện của hàng loạt sản phẩm điện tử từ máy nghe nhạc MP3 tới điện thoại di động đều có tính năng đồng hồ càng khiến những người trẻ tuổi thêm xa lánh những chiếc đồng hồ. Vậy đồng hồ đeo tay có trở nên lỗi thời ? Câu trả lời ở đây là không. Trên thực tế đồng hồ đeo tay đã trở thành một yếu tố không thể thiếu của thời trang. Điều này dẫn tới sự thật là công dụng thông báo thời gian đã trở thành yếu tố ít quan trọng nhất đối với ai đó muốn mua một chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp. Theo chuyên gia Cohen, thay vào đó, thương hiệu , hình ảnh, vẻ thời trang và giá trị của chiếc đồng hồ mới là những gì họ quan tâm.

       Andrew Block, phó chủ tịch điều hành của hãng bán lẻ đồn hồ lớn nhất thế giới Tourneau, người đã theo dõi su hướng này, nói : thương hiệu của chiếc đồng hồ bạn đeo là thông điệp khẳng định bạn là ai. Do đó , có thể nói đồng hồ đeo tay thời trang là một sản phẩm không chỉ có giá trị đối với nền kinh tế đới với nền kinh tế mà còn có giá trị thẩm mĩ, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của mỗi người.

 

do an tot nghiep 3

do an tot nghiep 4

 

do an tot nghiep 5

do an tot nghiep 6

do an tot nghiep 7

do an tot nghiep 8

do an tot nghiep 9

do an tot nghiep 10

do an tot nghiep 11

do an tot nghiep 12

Mời các bạn xem thêm bài đầy đủ tại đây

0976984729