Cách vẽ giày trong thiết kế thời trang

Trong những bản vẽ thiết kế thời trang không bao giờ thiếu được những chiếc giày phù hợp với bộ trang phục mẫu. Sau đây là một  vài cách vẽ giày trong thiết kế thời trang, mời các bạn tham khảo.

Vẽ mặt bên một chiếc giày cao gót:

giay 1

Đầu tiên, các bạn phác họa trước một bàn chân mẫu có hình dáng như chân của búp bê barbie (a). Vẽ đế giày bằng một đường cung dọc theo phần dưới của bàn chân Barbie. Nối cả hai đầu đường cung này sao cho nó ôm sát vào bàn chân rồi tiến hành đánh bóng phần giày (b).

Vẽ phần gót giày bằng hai đường gần như song song nhưng thon dần về cuối tạo đầu nhọn cho gót giày. Thêm một đường cong chữ S ngược nhỏ ngay trên gót chân cho xương mắt cá chân (c).

Vẽ các đường cong để làm nổi bật phần gót ở phía sau gót và khu vực mũi giày. Sau đó, vẽ một đường thẳng nối từ gót chân đến mặt gần ngón chân để làm nổi bật mặt bên của chân (d).

Vẽ giày búp bê:

giay 2

Vẽ một bàn chân phù hợp và đánh dấu xương mắt cá chân bằng một đường cong S. Mắt cá chân thon là điều bắt buộc của nghệ sĩ thời trang khi vẽ giày búp bê. Bám theo hình dạng của bàn chân để vẽ ở mép trên của giày, tạo cho nó một đường cong nhẹ nhàng.

Thêm một chút đường cong cho gót chân dưới gót chân và đánh bóng để làm nổi bật.

Ngay cả giày búp bê cũng có gót nhưng khá là thấp.

Vẽ một chiếc giày nam.:

giay 3

Sử dụng một hình tam giác để bắt đầu bàn chân nam tính của bạn. Đừng vẽ quá nhỏ vì nam có bàn chân to!

Làm tinh tế bàn chân bằng cách phác thảo hơi cong, gót chân tròn và hơi cong trước các ngón chân.

Tạo thành cơ thể của giày lười. Bắt đầu với một đường bắt đầu từ đầu gót chân và đi xuống xung quanh gót chân, dọc theo cuối bàn chân và trở lại đầu ngón chân.

Vẽ cạnh trên của giày lười bằng cách bắt đầu từ đỉnh của gót chân và vẽ một đường dọc theo cạnh trên của bàn chân và uốn cong trên các đầu ngón chân để gặp đường đầu tiên.

Thêm một chiếc gót mỏng hình chữ nhật. Thêm phần phía trước của đỉnh giày với một đường cong nhẹ nhàng qua phần trên của bàn chân. Bóng để thể hiện thớ da.

Vẽ boot cao của phụ nữ:

giay 4

Vẽ vòm Barbie. Vẽ các đường ngay bên ngoài đường viền bàn chân và mắt cá chân để tạo ra mặt trước, mặt sau và mặt dưới của ủng. Vẽ một đường cong ở midcalf cho phần trên cùng của khởi động, nối mặt trước và mặt sau của khởi động.

Thêm một phần gót chạm đến đế của đôi ủng và tô bóng cho nó tương phản. Thêm các nếp gấp ở mặt trước và mặt sau của ủng để có vẻ ngoài trơn tru.

Vẽ đôi giày đi bộ đường dài của một anh chàng sành điệu:

giay 5

Bắt đầu với một hình tam giác và thêm một đường cong ở gót chân và một đường cong nhẹ. Giày bốt của một chàng trai cũng có phần gót, chỉ là phần gót không cao.

Vẽ hình dạng chung của một chiếc ủng bằng cách thả lỏng theo các đường viền của bàn chân. Vẽ một đường ngay dưới mép dưới của chiếc ủng để tạo đế của chiếc ủng. Thêm một đường cong phía trên mắt cá chân cho phần trên của bốt. Làm cho đường cong tăng lên một chút ở phía trước của chân; đây sẽ là phần trên cùng của lưỡi giày.

Thêm vòng bít ở hai bên và phía sau của ủng bằng cách vẽ một đường song song với đỉnh của ủng từ phía sau đến nơi bắt đầu của lưỡi. Nối các đường bằng một đường cong để tạo hình dạng cho vòng bít.

Kẻ một đường song song với phần trên của bàn chân, kéo dài từ đầu lưỡi xuống khoảng 2/3 đường xuống giày. Thêm dây buộc chéo từ bên này sang bên kia của lưỡi. Sử dụng một đường ngoằn ngoèo trên đế để thêm gai.

Kết thúc việc khởi động bằng cách thêm một đường từ phía trước ra phía sau của chiếc ủng ở điểm giữa của bàn chân, cho thấy nơi các vật liệu thay đổi. Thêm bóng đổ để chỉ ra sự khác biệt về màu sắc.

Vẽ một đôi sandal của phụ nữ:

giay 6

Vẽ vòm Barbie. Làm dày đường dọc dưới bàn chân để tạo thành đế của sandal. Phác thảo một đôi giày cao gót nhọn để có vẻ ngoài sang trọng trong mùa hè.

Thêm một đường cong trên đầu các ngón chân để tạo thành mũi của sandal, sau đó thêm hai bộ đường song song trên đầu bàn chân để làm quai. Một tập hợp các đường song song cong tạo thành dây đeo mắt cá chân.

Trang trí với bling bằng cách thêm các vòng tròn nhỏ có kích thước khác nhau để thể hiện sự lấp lánh từ kim tuyến hoặc hạt. Thay đổi áp lực bút chì để một số có màu đậm hơn những cái khác.

Vẽ mẫu cổ điển:

giay 7

Vẽ vòm Barbie. Vẽ một đường thẳng xuống từ gót chân xuống mặt đất và một đường vuông góc kéo dài đến đầu các ngón chân. Hơi nghiêng đường thẳng đứng về phía bóng của bàn chân để có kiểu dáng thời trang.

Thêm hai đường cong song song qua đầu bàn chân để tạo thành dây đeo sandal và che bóng cho nó.

Vẽ dép xỏ ngón:

giay 8

Vẽ một hình tam giác cho bàn chân nam. Thêm một đế mỏng ở dưới chân bằng cách theo đường chỉ của bàn chân. Mở rộng đường ra ngoài ngón chân và gót chân một chút.

Vẽ hai đường cong rộng song song để tạo thành một dây sandal dày quấn từ cạnh bàn chân lên trên. Tùy thuộc vào tầm nhìn của bàn chân, bạn có thể muốn làm cho một phần của dây đeo biến mất giữa ngón chân cái và ngón chân thứ hai để làm cho dép xỏ ngón trông giống như một chiếc quần lót.

>>> Cách vẽ mặt trước của giầy

>>> Chiếc cúc áo đã thay đổi thời trang như thế nào?

>>> Nguyên tắc nhịp điệu và biến đổi trong thiết kế thời trang

0976984729