Vẽ truyện tranh phong cách Nhật Bản

        Manga là một loại hình nghệ thuật rất phổ biến có nguồn gốc từ Nhật Bản và hiện được khá nhiều người yêu thích và biết đến. Ngày nay, rất nhiều người không chỉ muốn thưởng thức cá tác phẩm Manga mf họ muốn từng bước học vẽ Manga. Tuy nhiên muốn vẽ được tác phẩm Manga thành công thì người học phải bắt đầu từ việc nhận thức đúng và hiểu rõ về Manga.

       Thuật ngữ Manga đưuọc hoàn thiện bởi nghệ nhân Hokusai, một họa sĩ sống với triết lý hội họa hoàn toàn khác so với nên nghệ thuật này lúc bấy giờ. Theo Hokusai, "Manga" không phải là nghệ thuật vẽ nhân vật trong một câu chuyện nào đó, hay là chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết một để có thể tạo ra những bức họa có tính giải trí và đầy ý nghĩa. Thay vào đó, thuật ngữ "Manga" (theo nghĩa đen có thể dịch là "bức tranh kì quái" ) được Hokusai dùng để chỉ phương pháp vẽ một bức tranh dựa theo nét bút dưa hoặc vẽ vài vật chất lướt ngang trang hoàn toàn theo ngẫu hứng (điều này giải thích chữ "kì quái" ).
 
       Hơn 50 năm đã trôi qua trong lịch sử cường thịnh của Manga, loại hình nghệ thuật độc đáo này vẫn giữ vị trí quan trọng trong đời sống văn hóa, nghệ thuật của người Nhật Bản. Không chỉ vì Manga có thể phục vụ nhu cầu giải trí cho tất cả các tầng lớp người dân mà bởi vì nó đại diện cho tính sáng tạo không ngừng của con người. Trong Manga, sáng tạo là sự sống, mỗi bức vẽ đòi hỏi những nét mới lạ, người họa sĩ phải luôn tìm tòi, luôn hướng theo những loại hình nhân vật, những cốt truyện khác nhau.

 

ve truyen tranh 1

ve truyen tranh 3

ve truyen tranh 5

ve truyen tranh 6

ve truyen tranh 7

ve truyen tranh 8

ve truyen tranh 9

ve truyen tranh 10

ve truyen tranh 11

ve truyen tranh 12

ve truyen tranh 13

ve truyen tranh 14

ve truyen tranh 15

ve truyen tranh 16

ve truyen tranh 17

ve truyen tranh 18

ve truyen tranh 19

ve truyen tranh 20

ve truyen tranh 21

ve truyen tranh 22

ve truyen tranh 23

ve truyen tranh 24

ve truyen tranh 25

ve truyen tranh 26

ve truyen tranh 27

ve truyen tranh 28

ve truyen tranh 29

ve truyen tranh 30

ve truyen tranh 31

ve truyen tranh 32a

 

Vẽ truyện Man ga đòi hỏi phải có kiến thức về vẽ cơ thể người khá nhiều, do đó về lâu dài nếu bạn muốn vẽ tốt hơn thì cần tham gia các lớp học vẽ cho trẻ em hoặc người lớn của trung tâm mỹ thuật MS để có kiến thức tốt hơn và bài bản hơn nhằm đáp ứng sở thích của mình.

>>> Vẽ truyện tranh phong cách Nhật Bản (phần 2)

 

0976984729