thiết kế thời trang tuổi teen 

 

Để trở thành nhà thiết kế thời trang tuổi "teen"


Bạn ao ước và có niềm đam mê cháy bỏng với ngành thiết kế thời trang. Bạn muốn được tự tay làm đẹp cho mọi người bằng những trang phục mình thiết kế, nhưng bạn chưa thể thực hiện được ước mơ đó chỉ bởi bạn còn đang ở tuổi thanh thiếu niên.

Bạn đừng vội thất vọng bởi ngày nay, tất cả mọi cánh cửa đều rộng mở đối với những ai thực sự có tài, có năng khiếu vượt trội, kể cả ngay khi bạn đang trong độ tuổi cắp sách đến trường. Không phải chỉ khi đã trưởng thành bạn mới có thể thực hiện được những công việc mà mình yêu thích.

thoi trang tuoi teen 1

 

Để trở thành người thiết kế nổi tiếng thì bắt buộc phải tìm được
một phong cách đặc trưng cho thương hiệu của mình.Những chỉ dẫn sau đây chính là bí quyết tuyệt vời dành cho những bạn trẻ nào có niềm đam mê với thiết kế thời trang khi còn đang ở độ tuổi “teen”:

1. Phải có một “style” riêng để khẳng định chính mình. Thể hiện điều đó ngay trên chính những trang giấy. Và khi ý tưởng được hoàn thành qua bản vẽ bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm trong những lần kế tiếp. Cách đó giúp bạn tự hoàn thiện tài năng của chính mình.

2. Tìm hiểu và học thuần thạo cách sử dụng máy may công nghiệp, bởi đó chính là công cụ để bạn cho ra đời sản phẩm mà bạn thiết kế.

3. Tìm kiếm và mua những chất liệu vải độc đáo để có thể cho ra đời những sản phẩm hoàn hảo.

4. Bắt tay vào thiết kế nhãn mác cho quần áo bạn thiết kế. Và sau đó là thiết kế logo, nhưng quan trọng là phải làm thế nào để khi tung ra thị trường, người tiêu dùng sẽ cảm thấy bị “mê hoặc” bởi sự quyến rũ hay bắt mắt khi trông thấy nó lần đầu.

5. Bày tỏ ý muốn được thiết kế trang phục cho người thân hay thậm chí là bạn bè. Nhưng hãy đề nghị họ đưa ra ý kiến thẳng thắn để bạn rút kinh nghiệm.

6. Hãy luôn mặc những trang phục mà bạn thiết kế được ở bất cứ đâu bạn đến. Vì như vậy bạn mới có thể tiếp cận cũng như quảng bá được sản phẩm của mình với thế giới bên ngoài.

7. Hãy liên kết với một hội từ thiện nào đó nhằm mục đích lấy những bộ trang phục bạn thiết kế để đem tặng những người cần giúp đỡ hoặc bán với mục đích làm từ thiện. Có như vậy, thương hiệu của bạn càng được biết đến rộng rãi hơn.

8. Xem xét và đưa hình ảnh các sản phẩm bạn thiết kế lên trang web miễn phí trên mạng để rao bán. Tuy nhiên, hãy chọn những trang web mà có số lượng người truy cập nhiều và là nơi mà những nhà thiết kế thủ công như bạn cũng có mặt. Đó là điều rất phù hợp với thanh thiếu niên đang độ tuổi đến trường.

9. Hãy đặt vấn đề với giáo viên chủ nhiệm và người chịu trách nhiệm quản lý tài chính của trường để bạn có thể làm một trang web bán quần áo bạn thiết kế với mục đích quyên góp từ thiện. Những thiết kế của bạn ngày hôm nay chính là vì mục tiêu của bạn trong tương lai. Hãy bắt tay vào thực hiện ước mơ của bạn ngay hôm nay, bởi biết đâu bạn sẽ được trông thấy chính nhãn hiệu mình thiết kế bày bán rộng rãi trên thị trường.

thoi trang tuoi teen 2

Siêng năng học hỏi cũng là bí quyết để biến
mọi ước mơ trở thành sự thật.


Kinh nghiệm:

- Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề phát triển phong cách của riêng mình thì hãy thử quan sát những mẫu thiết kế hay nói cách khác là phong cách của những nhà thiết kế khác. Hãy cố gắng tìm cho mình được “style” riêng mà bạn nghĩ rằng hầu hết mọi người đều yêu thích và có thể sử dụng được. Hãy để ý và học hỏi những bước đi của nhà thiết kế đi trước, nhưng phải luôn khẳng định được phong cách của riêng mình.

- Đừng nản lòng! Bởi việc trở thành một nhà thiết thời trang không phải là việc xảy đến một sớm một chiều.

- Trang trí không gian làm việc của bạn bằng những tờ tạp chí thời trang mà bạn cho rằng nó sẽ tạo nguồn cảm hứng để bạn sáng tác.

Theo vietime.com

Giấc mơ trở thành nhà thiết kế thời trang.


Bạn mong muốn trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp trong tương lai? Bạn có biết rằng để có được cái nhìn sâu sắc và tổng quan về ngành nghề này, trước hết bạn cần phải có được những kiến thức và nguyên lý cơ bản về ngành thiết kế thời trang nói chung.
Từng bước một, bạn sẽ dần thấy được tại sao những hãng thiết kế thời trang danh tiếng như Armani, Gucci hayVersace lại nổi trội hơn hẳn so với những đối thủ khác.

Chính những nhà thiết kế có được kiến thức vững vàng về thời trang sẽ là những người tiên phong tạo ra phong cách thời trang mới mẻ và ấn tượng trong những buổi trình diễn thời trang cũng như những chi tiết độc đáo mà chúng ta có thể bắt gặp trong những cuốn tạp chí làm đẹp. Những quy tắc thời trang cần phải được thay đổi sao cho phù hợp với đặc điểm xã hội, văn hóa từng nơi, sao cho người mặc cảm thấy hài lòng nhất về chất lượng cũng như hiệu quả thẩm mỹ mà bộ trang phục mang lại.

Đôi khi nhà thiết kế thời trang đưa ra những xu hướng chủ đạo, hướng người mặc đến định hướng như màu chủ đạo, xu hướng và kiểu dáng thịnh hành trong từng mùa khác nhau trong năm. Chính vì vậy mà một yếu tố quan trọng không kém đòi hỏi ở một nhà thiết kế thời trang, đó là phải chú ý đến những nhu cầu của người mặc để có thể đưa ra những định hướng, những ý tưởng tiên phong đúng đắn và hợp lí nhất.

Những nguyên tắc trong thiết kế thời trang trở nên sống động và hiện thực khi người thiết kế ngồi xuống để phác hoạ lại ý tưởng mới nhất của mình. Đây là bước cơ bản để biến những nét phác hoạ trở thành một tác phẩm nghệ thuật. Trước khi phác thảo, người thiết kế có thể có nguồn cảm hứng đặc biệt để tạo nên một xu hướng thời trang riêng biệt nào đó hoặc có thể chỉ đơn giản là có ý tưởng thu hút sự chú ý. Nguồn cảm hứng được khơi gợi sẽ tạo nên những phong cách thời trang khác nhau, vì vậy việc cho phép mình được tự do bay bổng với những ý tưởng và phát triển những ý tưởng đó là điểm vô cùng quan trọng trong ngành thiết kế thời trang.

Khi những phác hoạ trong đầu đã được hình thành rõ nét trên màn hình máy tính thì đó chính là lúc những nguyên tắc trong thiết kế thời trang được kết hợp chặt chẽ với nhau. Phần mềm thiết kế ( ví dụ công nghệ Gerber) giúp tạo ra bức đồ hoạ để người thiết kế và thợ may có thể theo đó tạo nên mẫu sản phẩm đầu tiên. Bước này vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp họ có cơ hội để hoàn thiện bộ sự tập của mình một cách tốt nhất. Với những nguyên tắc được áp dụng đúng cách cùng với những cảm nhận tinh tế và khả năng nắm bắt xu hướng thời trang, sẽ không khó khăn để bạn có cơ hội công diễn bộ sưu tập của mình.

Một nhà thiết kế thành công không chỉ biết vẽ ra những ý tưởng hay, mà còn phải biết cách làm thế nào để thể hiện ý tưởng của mình trên giấy, biết tạo ra họa tiết, biết cách chọn chất liệu phù hợp, kết hợp màu sắc như thế nào cho hợp lý. Ngoài ra còn phải biết kết hợp với những nhà thiết kế khác, hoặc biết cách giao dịch với khách hàng cũng như tham gia vào những buổi trình diễn thời trang và cần phải biết đến những xu hướng thời trang mới nhất. Quan trọng nhất, để có được thành công, nhà thiết kế nhất thiết phải biết cách để đưa những thiết kế của mình đến với công chúng.

Nắm vững được những nguyên lý và kỹ năng trên, bạn sẽ hoàn toàn có đủ tự tin bước vào lĩnh vực thời trang đầy thử thách và hấp dẫn này. Để có thêm thông tin về lĩnh vực này cũng như cơ hội trở thành nhà thiết kế thời trang.
Cố lên! Cố lên!!!!

 

0976984729