Chương trình dạy mỹ thuật bậc trung học cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9) hiện nay vẫn thiên về tổng quát và chưa được chi tiết. thời gian học khá ngắn vì vẫn luôn ở vị trí là môn phụ. Khi các em lên học cấp trung học  phổ thông thì mỹ thuật gần như không được dạy .Vì vậy có một số em có năng khiếu nhưng lại không được rèn luyện bài bản dẫn đến tình trạng khi có nhu cầu ôn thi vào các trường mỹ thuật phải mất thời gian học lại từ đầu mà thời gian ôn thì ngắn. Nếu được rèn luyện từ sớm các em sẽ thong thả hơn, không quá gấp gáp và có thời gian xác định khối, ngành thi phù hợp với năng lực hơn.

Các trung tâm dạy mỹ thuật cho trẻ em hiện nay chủ yếu là nâng cao thẩm mỹ và cảm nhận nghệ thuật cho các em, từ đó phát hiện năng khiếu nhưng chưa thực sự chuyên sâu.

Để đáp ứng được nhu cầu trên, hiện nay trung tâm mỹ thuật MS có lớp dạy mỹ thuật cho các em cấp trung học cơ sở  nhằm mục đích tạo nguồn và làm tiền đề cho các em theo đuổi con đường nghệ thuật sau này.

Dạy mỹ thuật cho các em trong độ tuổi này chủ yếu là những bài giảng về mỹ thuật cơ bản nhất, giống như  là bảng cửu chương hay bảng chữ cái vậy. Chương trình học dễ hiểu, mỗi bài có những tiêu chí riêng và bài học sẽ phù hợp với trình độ nhận thức  của từng em. Bài học sau đó được nâng cao dần và thống nhất với chương khung chương trình ôn thi đại học sau này  nhằm mục đích giảm tải cho các em khi bước vào giai đoạn vừa phải thi tốt nghiệp trung học phổ thông vừa thi đại học.

Dạy mỹ thuật cần có thời gian và công sức của cả thầy và trò, vì vậy nếu gia đình đã phát hiện con – em mình có ăng khiếu về mỹ thuật thì nên cho các em được đi học và rèn luyện sớm nhất có thể.

Gia đình có thể tìm hiểu thêm về chương trình học cho độ tuổi này tại đây

 

0976984729