Cách vẽ chân dung góc 3/4 cho mẫu thời trang

Trong bài học này, chúng tôi sẽ dạy bạn cách vẽ ¾ khuôn mặt. Vẽ khuôn mặt là một phần của bản phác thảo mà rất nhiều họa sĩ trẻ bỏ qua do thiếu kinh nghiệm để hoàn chỉnh nó. Các bản vẽ phác thảo thời trang của bạn trông sẽ hoàn thiện hơn nếu bạn vẽ được một khuôn mặt đẹp và phù hợp với mẫu hình mà bạn đang chọn. Nào chúng ta hãy cùng mythuatms.com lấy bút chì và bắt đầu nào!

Bước 1: Tìm đúng kích cỡ

Bạn hãy vẽ một hình e-líp và kẻ một đường trục vào chính giữa nó. Hình của e-líp giờ sẽ là sự kết hợp của hai hình tròn nằm gọn trong một hình tròn to.

Mẹo: Trong bài này, chúng tôi hướng dẫn cách bạn vẽ một khuôn mặt với kích thước to hơn một chút. Ngay khi bạn học xong phần này bạn có thể tùy chỉnh khuôn mặt to nhỏ cho phù hợp.

khuon mat 1

Bước 2: Phân vùng và vẽ đường trục mới

Khuôn mặt mà người xem trong bài này chỉ là ¾. Ta sẽ vẽ nó ở bên trái hình e-líp. Bạn hãy vẽ một đường kẻ ngang vào chính giữa nửa hình e-líp bên trái (nơi hai hình e-líp nhỏ chạm nhau). Bây giờ bạn chia mỗi nửa thành 3 phần bằng nhau.

khuon mat 2

Bước 3: Vẽ mũi và đường phân mảng trên khuôn mặt

Sử dụng dòng bên dưới của mắt như hình rồi vẽ một vòng tròn nhỏ. Kích thước của vòng tròn này sẽ xác định được cánh mũi vẽ với kích thước ra làm sao. Nối với điểm ở bên trái hình tròn nơi mà đường mắt đi qua đường trục chính. Hoàn thành chiếc mũi như hình minh họa dưới đây.

Vẽ đường phân mảng quyết định ¾ cách vẽ này. Đường thẳng từ trán xuống, tiếp theo đến phần đường mắt tạo thành một hình tam giác nhỏ. Ngay phía dưới bên phải sẽ là phần gò má. Bạn hãy vẽ phần gò má trước khi vẽ đầu cánh mũi. Đường thẳng này sẽ tiếp tục đi thẳng xuống cho đến khi nó chạm vào nơi đường trục mới chạm vào hình e-líp.

khuon mat 3

Bước 4: Vẽ phân mảng hàm dưới

Chuyển sang vẽ phần hàm dưới. Chú ý rằng cằm sẽ là khoảng giữa của hai đường trục và sau đó đường sẽ theo hướng đi lên. Hãy cẩn thận khi vẽ các góc cạnh của đường quai hàm. Nếu đường nét cứng quá thì khuôn mặt trông nặng trịch và mỏng, còn nếu đường nét mà mềm quá thì mẫu hình khuôn mặt của bạn sẽ trở nên hơi mũm mĩm. Bạn vẽ tầm khoảng 450 là được. Đường quai hàm này sẽ kết thúc ở mũi.

khuon mat 4

Bước 5: Đánh dấu mắt và miệng

Đặc điểm này sẽ hiện lên ở ¾ khuôn mặt. Cầm bút chì chạm nhẹ vào giấy đánh dấu điểm vẽ mắt và miệng. Chú ý rằng đôi mắt sẽ nằm bên trên đường vẽ mắt và phần bên trái sẽ bị che bởi chiếc mũi nên nó sẽ nhỏ hơn bình thường. Mắt phải cũng không nên phác thảo quá gần mũi.

Hình dạng của cái miệng gần như chạm vào đường bên trái và không đi qua đường trục lúc ban đầu.

Mẹo: Đối với kích cỡ mắt – chỉ cần vẽ bằng ¼ chiều rộng của mắt bình thường là được.

khuon mat 5

Bước 6: Vẽ đặc điểm khuôn mặt

Trong thiết kế thời trang nói việc phác thảo khuôn mặt là hơi phóng đại một chút nhưng thực tế chúng ta vẫn cần phải làm để trông khuôn mặt đẹp hơn.

khuon mat 6

Bạn vẽ mắt như bình thường, mũi sẽ che phần góc trong của mắt trái và do góc quan sát mà góc ngoài mắt trái cũng không nhìn thấy được.

Chia hình e-líp thành hai nửa: trên và dưới môi. Bạn hãy nhìn đường trục giữa để xem cách hướng dẫn.

Mẹo: Hãy chú ý đến hình dáng của miệng. Nửa miệng bên phải sẽ trông ngắn hơn bởi vì chúng xuất phát từ một điểm. Sử dụng đường trục giữa mới để tìm ra điểm giữa của miệng.

Bước 7: Vẽ các chi tiết còn lại

Vẽ thêm đôi lông mày, chú ý lông mày bên trái nhỏ hơn, phần bên ngoài nó không nhìn thấy được. Đánh dấu xương gò má và hộp sọ. Kết thúc đường hộp sọ trước khi nó chạm vào đường viền hàm dưới. Điểm này dùng để vẽ cổ.

khuon mat 7

Bước 8: Vẽ cổ và tai

Trong thiết kế thời trang, phác thảo cái cổ sẽ dài hơn và mỏng hơn so với bình thường nhưng vẫn phải chú ý cân đối với cái đầu. Vẽ cổ xấu sẽ làm hỏng toàn bộ khuôn mặt xinh đẹp mà bạn đã vẽ.

Tiếp theo ta vẽ đôi tai. Hình dạng của tai cũng không phải là một nửa vầng trăng, phần trên tai sẽ rộng hơn phần dưới.

khuon mat 8

Bước 9: Tùy chỉnh hình mẫu của bạn

Bạn xem phần hướng dẫn cách vẽ chân tóc để định hình ra hình dạng của chân tóc và tạo ra các kiểu tóc khác nhau cho phù hợp với sở thích của bạn. Kiểu tóc và các phụ kiện khác nhau sẽ làm cho mô hình mẫu thời trang của bạn thêm độc đáo!

khuon mat 9

khuon mat 10

khuon mat 11

>>> Ứng dụng vẽ hình họa người trong thời trang;

0976984729