Bản phác thảo thời trang (sketch)
khác diễn họa thời trang (illustration)?

Bản phác thảo thời trang: Cho bạn biết có bao nhiêu chiếc cúc trên một áo sơ mi.

Mục đích của bản phác thảo thời trang là chỉ ra các chi tiết trong bản thiết kế. Phác thảo thời trang đề cập đến các chi tiết kỹ thuật, không phải nghệ thuật. Phác thảo chỉ đơn thuần là các bản vẽ nháp, phác họa các mẫu trang phục phục vụ cho quá trình thiết kế ban đầu.

thoi trang 1

Thiết kế phẳng: Cho bạn thấy được biểu tượng lôgô hiển thị trong mỗi cúc áo.

Không sử dụng họa tiết trang trí, kết nối được sự tương tác với người dùng sản phẩm của bạn.

Bạn chỉ đừng nhầm lẫn giữa bản phác thảo thời trang và bản vẽ kỹ thuật. Mục đích ở đây là để truyền đạt ý tưởng thiết kế chính xác.

thoi trang 2

Diễn họa thời trang: Sẽ cho bạn thấy khi cởi cúc áo thì chiếc áo đó sexy thế nào!

thoi trang 3

Còn diễn họa thời trang là các bản vẽ áp dụng nhuần nhuyễn các kỹ năng hội họa, mang đậm tính nghệ thuật, ngẫu hứng, cảm xúc và dấu ấn các nhân của họa sĩ… được thực hiện sau khi đã có thành phẩm hoàn chỉnh của một mẫu sản phẩm thời trang.

Học diễn họa, bạn không những được chia sẻ về các kỹ năng hội họa từ căn bản đến nâng cao trong việc diễn đạt bề mặt chất liệu, hình khối, đường nét, lay-out và họa tiết của trang phục… mà còn được học cách định hình phong cách và cảm hứng cá nhân để tác phẩm trở nên sống động, độc đáo và mang đậm chất thời trang.

Và, hãy nhớ một điều, diễn họa ĐẸP không phải yếu tố chính định hình năng lực sáng tác/thiết kế của bản thân bạn nhưng sẽ là yếu tố cần để cung cấp nguồn kiến thức nền phục vụ phát triển năng lực sáng tác trong giai đoạn đầu làm quen với thời trang.

>>> Phương pháp làm thời trang

>>> Dáng mẫu thời trang

>>> Phác thảo lông mày trong thiết kế thời trang

0976984729