Tĩnh vật màu sắc

tinh vat 2

tinh vat 3

 
Vẽ trái cây màu xanh xám: Trái cây màu xanh xám, khẳng định chính xác bằng bút, không có quá nhiều bút pháp lặp lại, màu sắc chính xác, phản quang màu xanh cỏ, làm tăng cảm giác nổi, để tác phẩm càng hoàn chỉnh sắc xảo hơn. Chú ý thay đổi màu sắc bóng và phản quang của trái cây.

tinh vat 4

Đồ sứ màu xám phải dùng khối màu xám để tiến hành khái quát khối hình thể, chú ý phân biệt khác nhau của màu xám và sự thay đổi tế nhị. 

tinh vat 5

tinh vat 6

tinh vat 7

tinh vat 8

tinh vat 9

Vẽ bình hoa mùa đỏ cam cần chú ý ảnh hưởng của màu vốn có của bình và màu sắc xung quanh, vài điểm sáng thể hiện bản chất của bình được thể hiện tinh tế sâu sắc một cách sinh động hơn.

tinh vat 10

Đồ sứ tráng men xám tím dưới cảnh nền vải lót màu đỏ, màu sắc phong phú đa sắc, lúc này, càng phải chú ý ảnh hưởng lẫn nhau giữa màu sắc môi trường.

tinh vat 11

tinh vat 12

tinh vat 13

tinh vat 14

tinh vat 15

tinh vat 16

tinh vat 17

Vẽ đồ đựng bằng sứ, thủy tinh có thể có mức độ khó nhất định, nhưng sau khi nhận thức được qui luật kỹ xảo và phương pháp thì rất dễ vẽ được hiệu quả. Trước tiên không cần xem xét độ sáng và phản quang của đồ dựng bằng sứ thủy tinh, vẽ ra cảm giác khối của chai thủy tinh bằng màu sắc đậm hơn

tinh vat 18

Trải ra mối liên quan lớn của vải lót bằng màu đỏ đất khác nhau, và vẽ đặc trưng trong suốt của thủy tinh, cho nên thay đổi của màu môi trường là rõ rệt nhất.
Thể hiện độ sáng, phản quang bằng màu sáng, vẽ độ sáng bằng cọ vẽ, chú ý độ sáng màu của phản quang không phải màu trắng thuần mà là màu sáng có "hơn lạnh" , đây là chỗ dễ sai sót của học sinh.

tinh vat 19

tinh vat 20

tinh vat 21

>>>>> Xem thêm đầy đủ...

 

0976984729