Mỹ thuật đương đại và truyền thống

 
  Về nguồn gốc nghệ thuật sắp đặt đã ra đời trong hoàn cảnh rất tự nhiên của sinh hoạt nghệ thuật phương tây công nghiệp : thông dụng những năm 1970, chỉ sự tập hợp lắp ghép, hay bối cảnh được dàn dựng trong phòng trưng bày, được thiết kế riêng cho một cuộc triển lãm.... Đó là ít dòng diễn giải sơ sài nhưng cũng đủ cho người tra cứu hiểu được xuất xứ của nó. Nghệ thuật trình diễn ( Performance art) và video art, thực ra cũng là những người anh em sinh đôi sinh ba với sắp đặt.    

 Thế rồi trên cái nền giao lưu - hội nhập - phát triển - toàn cầu hóa, trở thành mảnh đất tốt, màu mỡ cho ba loại hình phát triển hôm nay.Ở Việt Nam giờ đây đã có những cuộc triển lãm giao lưu hai chiều trong và ngoài nước trong phạm vi khu vực và cả châu lục. Đội ngũ mỹ thuật trẻ thực sự đã có những cuộc phân hóa: - Một số ít họa sĩ trẻ cấp tiến đã chạy theo với thái độ thành thực, dấn thân như một nhu cầu thực sự của sự nghiệp sáng tạo.

         Một số khác, đông hơn, chỉ tỏ thái độ tôn trọng, kể cả thích thú,nhưng họ lại không chạy theo hầu hết họ vẫn trung thành với thói quyen hội họa giá vẽ với điêu khắc không gian bục bệ , nhưng đi xa hơn thế hệ cha anh họ đã đi vào nhiều hướng tìm tòi khám phá phát hiện mới cái qua nhiều chất liệu nghệ thuật mà họ ưa thích. Còn lại, đa phần là lớp họa sĩ - Nhà điêu khắc như vậy mở rộng được nội dung và phương thức hoạt động câu lạc bộ được nhiều hội viên, thành viên câu lạc bộ nhiệt tình hưởng ứng. Như vậy mở rộng được nội dung và phương thức hoạt động câu lạc bộ được nhiều hội viên, thành viên câu lạc bộ nhiệt tình hưởng ứng.
Trong nhiệm kỳ V, câu lạc bộ còn tổ chức những chuyến thăm quan vẽ dài 3 ngày, 5 ngày, 7 ngày... ( đi huế 7 ngày đi một vòng 6 tỉnh miền núi phía Bắc : Hòa Bình - Sơn La- Điện Biên- Phong Thổ- Lào Cai - Yên Bái trong 7 ngày : đi dọc biển miền trung Phong Nha- Cửa Tùng- thành cổ Quảng Trị - Huế - Hội An- Thánh địa Mỹ Sơn 7 ngày, hay đi thăm quan và vẽ ngắn ngày tại Na Hang - Tân Trào-  Tuyên Quang 3 ngày : Tam Kinh, Thành Nhà Hồ, Thanh Hóa 3 ngày..v..v.
 
Có điều kinh phí toàn bộ chuyến đi dài ngày đều do hội viên tự lo , tiền xe đi lại ăn nghỉ cho đến vé thăm quan.... Hội đồng chỉ đóng vai trò tổ chức liên hệ với các đội văn nghệ, chi đội mỹ thuật địa phương và công tác phí cho người phụ trách đoàn, đã được đông đảo hội viên hưởng ứng, thường mỗi chuyến đi thăm quan và vẽ dài ngày có từ 40 đến 60 người tham gia, trước hết sức hấp dẫn của các khu di tích, thắng cảnh, thứ đến câu lạc bộ tổ chức chu đáo của các hội văn nghệ. Các chi hội mỹ thuật ở địa phương nơi đoàn đến rất vui và hấp dẫn. Với nhiều bất ngờ để lại nhiều ấn tượng đẹp. có rất nhiều chi hội mỹ thuật tại địa phương đã giúp đơã rất nhiệt tình như Huyện ủy Na Hang hay hội văn nghệ tỉnh Thanh Hóa.Hội mỹ thuật thành phố Huế, Hội mỹ thuật thành phố Đà Nẵng .v..v.v Không ít anh chị em sau những chuyến đi đó đã sáng tác được nhiều tác phẩm cho thấy phương thức hoạt động bổ ích và hấp dẫn, tất nhiên cần đổi mới mô hình tổ chức và nội dung phương thức hoạt động của câu lạc bộ hơn nữa, mới thục sự hấp dẫn hội viện
 
 
 
Mỹ thuật đương đại và truyền thống 2
Mỹ thuật đương đại và truyền thống 3
Mỹ thuật đương đại và truyền thống 4
 
 
Mỹ thuật đương đại và truyền thống 6
Mỹ thuật đương đại và truyền thống 7
 
  Mỹ thuật đương đại và truyền thống 8

Mỹ thuật đương đại và truyền thống 1

Mỹ thuật đương đại và truyền thống 2

Mỹ thuật đương đại và truyền thống 3

 

 

0976984729