Các bạn học vẽ thân mến!

 

 Trước khi đặt câu hỏi, các bạn nên tham khảo ở đây, chúng tôi đã chắt lọc những câu hỏi thường gặp nhất và đã trả lời chi tiết cụ thể.

 

 Để trở thành một nhà thiết kế, một “designer” chuyên nghiệp về thời trang, nội thất, đồ họa…trong tương lai theo đúng như mong muốn và sở thích của mình thì bạn sẽ đặt ra cho mình nhiều câu hỏi nhưng chưa tự trả lời được như:

*  Những trường nào có thể giúp bạn thực hiện được mong muốn đó?

*  Bạn yêu thích và muốn thi nhưng sợ mình không có năng khiếu?

*  Bạn sợ khi nói với gia đình sẽ bị phản đối?

*  Bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, có nên ôn luyện hay không?

*  Trung tâm luyện thi nào tốt, sợ không có lớp cho người mới học, lịch học không phù hợp với lịch học văn hóa của bạn?

*   Bạn băn khoăn không biết mình học vẽ có muộn quá không? Học bao lâu thì sẽ đỗ?

Đó là những điều bất cứ người  học vẽ nào cũng phân vân và chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp  những thắc mắc đó.

  1. Có rất nhiều trường bạn có thể thi để biến ước mơ thành hiện thực như: ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp, Viện Đại Học Mở, ĐH Kiến Trúc, Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội, ĐH Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương và các trường ĐH dân lập khác như: ĐH Hòa Bình, Nguyễn Trãi…

Tất cả các trường đó cùng thi khối H với 3 môn: Hình họa, Bố cục màu và sẽ xét điểm thi tốt nghiệp môn Văn hoặc Toán, bạn cũng có thể xét điểm trung bình của 3 năm cấp 3.  Bạn có thể xét tuyển nhiều nguyện vọng và thi nhiều trường vì ngày thi không trùng nhau.

  1. Đừng quá lo lắng, tự ti vì mình không có năng khiếu bởi nó là thứ thiên bẩm. Có rất nhiều người có năng khiếu nhưng không có người giúp đỡ để hệ thống hóa lại, không có môi trường kỉ luật và rèn luyện. Vì thế họ chỉ vẽ theo ý thích, không theo bài bản, bài vẽ chỉ tạm được, hay hay thế thôi, không tiến xa hơn được. Mặt khác nếu một người không có năng khiếu xong bù lại họ có nhiềm đam mê, biết chấp nhận rèn luyện có hệ thống thì cơ hội dành cho họ lớn hơn nhiều lần so với những  người có năng khiếu mà lười.
  2. Rắc rối lớn cho bạn là nếu bạn nói muốn học vẽ để thi vào trường kiến trúc chắc gia đình bạn sẽ đồng ý. Tuy nhiên khi bạn nói muốn học vẽ để thi vào trường mỹ thuật thì gia đình lại phản đối. Tại sao vậy?

+  Thực ra thiết kế kiến trúc, nội thất hay thiết kế thời trang, đồ họa cùng thuộc một phạm trù. Thế nhưng nói đến vẽ vời, mọi người thường cho đó là văn nghệ sỹ, là phù phiếm và những người làm nghề này sẽ có cuộc sống bấp bênh. Tâm lý phụ huynh lại chỉ muốn con mình ra tường có công việc bình thường, ổn định như bào người khác.

+  Bạn và gia đình cũng cần biết rằng trong thế giới hội nhập toàn cầu hiện nay không có ngành nghề nào không cần đẹp, yếu tố thẩm mỹ cho sản phẩm. Bởi vì tâm lý chung của người tiêu dùng là luôn muốn cầm trên tay sản phẩm hàng hóa đẹp. Thực tế cho thấy lượng các nhà thiết kế đang bị thiếu hụt, nhu cầu tuyển dụng họ là rất lớn. Đó là cách cửa rộng mở cho tất cả các bạn.

 

  1. Bạn nên bắt đầu cho dự định học càng sớm càng tốt, việc tự ôn luyện qua các bài vẽ trên mạng có thể sẽ không sát với yêu cầu của các trường mỹ thuật và đồng thời cũng không theo hệ thống kiến thức hoàn chỉnh. Vì vậy bạn nên đến trung tâm ôn luyện để có được những bài học bám sát với yêu cầu của từng trường, từ cơ bản đến nâng cao.
  2. + Bạn nên tìm đến trung tâm luyện thi uy tín bởi với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, trung tâm sẽ có chương trình học rõ ràng, cơ bản. bài giảng phong phú và dễ hiểu, chương trình học theo sát với trình độ của bạn, như vậy bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, yên tâm hơn.

+ Học vẽ không giống như học văn hóa nên bạn không phải chạy theo chương trình, theo lượng kiến thức mọi người đang học. Những buổi đâu tiên giáo viên phải “ cầm tay chỉ việc” cho từng người một ( VD: cách cầm que đo, bút chì…) cho đến lúc các bạn hiểu và tự làm được. Khi đã có lượng kiến thức tương đối, học viên sẽ tự vận dụng kiến thức đó đồng thời tự rèn luyện kỹ năng cho nhuần nhuyễn. Đến giai đoạn này giáo viên đóng vai trò giám sát, nhắc nhở và cung cấp thêm kiến thức mới.

+ Lịch ở trung tâm thường có thời gian và số buổi học mở cả các ngày cuối tuần, vì vậy nếu bạn quá bận với lịch học văn hóa trong tuần thì có thể sắp xếp ngày cuối tuần để đến học và rèn luyện.

  1. “Mình phải học nhiều năm mới đỗ”. Đừng bao giờ nghĩ vậy bởi thực chất điều này hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ học tập của bạn. bạn nên hiểu rằng học vẽ cũng như học võ, rèn luyện càng nhiều thì cơ hội đỗ càng cao và để mình có nhiều % thắng lợi nhất, hãy liên hệ với chúng tôi: Trung tâm Mỹ Thuật MS ngay từ bây giờ!

 

Tags:

0976984729