>>>> Sách dạy vẽ tượng cơ bản

Theo phương pháp  học vẽ hình họa - vẽ tượng  thạch cao Trong các trường nghệ thuật tạo hình, hình họa là môn học cơ bản nhằm rèn luyện nhận thức thẩm mỹ và kỹ năng thể hiện hình khối không gian. Hình họa trong tiếng Pháp được chỉ rõ là hình vẽ theo mẫu khỏa thân, tức là lấy cơ thể hoàn mỹ của con người làm đối tượng nghiên cứu.

Hình họa là bộ môn nghệ thuật tạo hình dựa trên cơ sở nghiên cứu về luật xa gần giải phẫu tạo hình, nhằm phản ánh tính chất chân thực của sự vật hiện tượng dưới nhận thức thẩm mỹ của họa sĩ thông qua hoạt động nghiên cứu mẫu tự nhiên.
 
Học vẽ đầu tượng thường yêu cầu người học vẽ phải có phương pháp như sau :
- Nắm được phương pháp dựng hình, cách phân tỉ lệ từng phần bao gồm tỉ lệ giữa đầu và phần cổ,bục bên dưới.
- Nắm được cách đi nét đậm nhạt để tả chiều sáng tối cho tượng thạch cao
- Nắm được cách lên bóng tạo mối tương quan gữa tượng và nền.
Tuy nhiên người mới học vẽ đầu tượng thach cao thường không nắm được phương pháp dựng nên hay bị cuốn vào các chi tiế nhỏ mà quên đi tổng thể lớn. Vì vậy mới học vẽ đầu tượng cần chú ý các điều sau:
- Trước khi vẽ phải quan sát mẫu, có sự nhận xét về đặc điểm của mẫu
- Khi dựng hình chú ý dựng từ ngoài vào trong ( tìm diện tích khuân mặt, cung lông mày, mắt, mũi, miệng...) từ tổng thể đến chi tiết
- Đặt ra xa quan sát mẫu và so sánh với bài của mình ( điều này người mới hoc ve thường không làm do tâm mí ngại sửa và sợ sai )
- Khi đánh bóng không nên đánh từ chi tiết nhỏ mà nên phủ sáng tối theo diện lớn ( tức là phân làm hai nửa sáng tối rõ dệt ) từ đó lên đậm dần vào các mảng chi tiết hơn. 
Hoc ve đầu tượng thi mỹ thuật ( viện ĐH Mở, sư phạm... ) khác với hoc ve thi kiến trúc ở đâu?
- Khác ở chỗ: hoc ve thi mỹ thuật thường chú ý đến khối và hiểu sâu về khối hơn việc tạo chất liệu, đánh bóng là để tôn lên khối, nền chỉ có vai trò tôn lên giá trị của khối tạo mối tương quan giữa hình và nền. khổ giấy để thi là A2.  Hoc ve thi tượng kiến trúc thường chú ý đến việc tả chất liệu, cách lên bóng mềm mại, nịnh khối, phần nền cũng được chú ý nhiều, khổ giấy thi là A3.
 
 
 

Dưới đây là các bước cơ bản để học vẽ Tượng dành hco các bạn luyện thi khối v , mời các bạn tham khảo:

ve dau tuong 1

ve dau tuong 2

ve dau tuong 3

Còn rất nhiều, mời các bạn tải về để xem thêm tại đây:

 

0976984729