Câu hỏi 31 :Em chào thầy! cho em hỏi, em thi năm đầu khối D k đậu, em muốn chuyển sang học khối H vì ước mơ của em là TK đồ họa, e chưa học vẽ bao giờ liệu giờ e có học đc không ah ?

Trả lời : Chào em! Em nên đi ôn càng sớm càng tốt vì khối nghệ thuật không giống như các khối A,B,C,D. Các khối này là kiến thức e có được từ những năm học cấp 2,3, còn mỹ thuật thì em phải học tất cả từ đầu. Năng khiếu chỉ giúp em có thêm niềm yêu thích và khả năng nhận thức nhanh, còn rèn luyện mới cho em kiến thức và kết quả thực tế nhất! Mời em đến TRung tâm tại địa chỉ: Số nhà 5 - ngách 5 - Tập thể MTCN - 360 La thành- Hà Nội. ĐT: 0976 984 729 để tìm hiểu thêm

Câu hỏi 32 : Em chào thầy ! Năm nay em lên 12, cho em hỏi trong 1 năm này em đi học vẽ thì có đủ kiến thức để thi khối V ko ạ???

Trả lời : Chào em! Kịp hay không 1 phần phụ thuộc vào việc em phải được học và có sự hướng dẫn của thầy cô, 1 phần là do sự đầu tư thời gian cũng như ý thức và cố gắng của mình. Có bạn ôn 1 tháng đã đỗ, có bạn ôn mấy tháng nhưng không chịu học thì kết quả cũng không được. Nếu đã quyết định thi thì em nên đi ôn càng sớm càng tốt. Mời em đến TT để tìm hiểu thêm

Câu hỏi 34 :Chào thầy ! lịch học bắt buộc phải học t 3,5,7,CN, Hay là em có thể tùy chọn những buổi em đi được trong các buổi trên ạ. Và mỗi ca học sẽ kéo dài bao lâu, từ mấy giờ đến mấy giờ ạ. Trong lịch học em chỉ thấy ghi chọn ca Sáng hoặc ca Chiều.

Trả lời :Chào em! Lịch học cố định là 3,4,5,7,CN nhưng em ko bắt buộc phải đi kín. Lịch học do em tự sắp xếp, tức là em đi bao nhiêu buổi cũng đc. Thời gian học như sau: - Sáng: 8h - 11h30 - Chiều: 1h30 - 5h Em có thể học sáng, chiều tùy em, hôm nào được nghỉ đi cả ngày cũng được. Nói tóm lại trong những ngày có lịch học em đi hôm nào cũng được, sáng hay chiều hay cả ngày cũng được. Nhưng chú ý nên học tối thiểu 2 buổi/ tuần trở nên vì môn thi năng khiếu bao gồm có bố cục màu và hình họa. Hoặc em có thểm xem thêm chi tiết tại đây http://mythuatms.com/

Câu hỏi 33 : Cho em hỏi hiện tại em muốn thi ngành thiết kế thời trang, nếu thi rớt ở trường ĐH mỹ thuật công nghiệp thì em có thể nộp nguyện vọng 2 vào trường nào ở hà nội ạ.... xin anh chị tư vấn giúp em, em cảm ơn!

Trả lời :chào em! Ngoài trường mỹ thuật công nghiệp có ngành thiết kế thời trang ra còn có một số trượng khác như: ĐH Mở. ĐH Hòa Bình, ĐH Nguyễn Trãi........ em có thể tìm thêm trên google!

Câu hỏi 35 : Chào Cô ! cho e hỏi, có phải là mình đóng tiền hết 1 tháng học và trong tháng đó là đi học bao nhiêu buổi cũng được phải không ạ?

Trả lời :Chào em ! EM đóng học phí 1 tháng tức là bao gồm tất cả các buổi vì vậy 1 tháng có bao nhiêu buổi thì em được học bấy nhiêu,nhiều hay ít tùy em sắp xếp lịch,.Trung tâm khuyến khích em học cả ngày và tất cả các buổi trong tháng vì như vậy sẽ có thời gian để ôn luyện được tốt hơn.

Câu hỏi 36 : Chào thầy ! cho e hỏi là e thi tốt nghiệp xog e muốn lên Hà Nội học vậy em mới chỉ hoc ve được 6 tháng.em chưa hoc ve bố cục màu và vẽ người vậy trung tâm của thầy có tăng tiết lên học cả tuần ko, thì em sẽ vào đó học

Trả lời :Chào em! Hiện tại thời gian học đã tăng thành 6 ngày/ tuần. Nghỉ thứ 6 hàng tuần nên em sẽ có nhiều thời gian ôn luyện hơn. Em đã học được 6 tháng thì tôi nghĩ em đã ve tượng và chân dung được. Còn màu coi như em sẽ học lại từ đầu. Khi em nhập học trung tâm sẽ có bài kiểm tra bài tượng, nếu em vẽ tốt em sẽ lên vẽ người.

Câu hỏi 38 : Chào thầy ! cho em hỏi 1 lớp học tối đa là bao nhiêu người?.Em rất yêu thik làm hoạt hình.Cho em hỏi thik cái đó thì phải thi vào trường nào và phải học vẽ giỏi đến mức nào thì đủ, em chưa học qua lớp vẽ nào cả.Cảm ơn thầy

Trả lời : Chào em! Nếu em yêu thích làm hoạt hình thì em nên ôn thi vào MTCN . Em nên đi ôn luyện đề trang bị kiến thức của mình càng sớm càng tốt. Mời em đến TT để tìm hiểu thêm.Trung Tâm Mỹ Thuật MS Số 2 - Ngách 5 - Tập thể trường Mỹ thuật công nghiệp - 360 Đê La Thành - Hà Nội. Điện thoại: 0976 984 729 - 0987 083 198

Câu hỏi 39 : Chào thầy ! cho em hỏi kí họa là gì ? vẽ như thế nào thì được gọi là kí họa ?

Trả lời : Chào em ! Kí họa là vẽ, ghi chép theo cách thức của họa sĩ trước các đối tượng miêu tả khác nhau. Ký họa có nhiều mục đích khác nhau như : kí họa để làm tài liệu bố cục tranh, kí họa làm tài liệu trang trí, kí họa trực tiếp thành tranh kí họa, kí họa để ghi nhớ... Bởi vậy cũng có nhiều cách hay phương pháp kí họa khác nhau. Ví dụ : ký họa bằng bút chì trên giấy, ký họa bằng mực tàu ,thuốc nước, phấn màu , bột mầu, bằng bút sắt bút lông...v.v.. Ký họa nhanh gọi là tốc họa dùng để vẽ các đối tượng chuyển động như người, vật ,chim ,các, ,... hoặc khi họa sĩ có rất ít thời gian tranh thủ vài phút cho kịp như vài nét vẽ phong cảnh để ghi nhớ , phong cảnh sinh hoạt thoáng qua,dáng dấp các con vật lướt qua. ... Ký họa sâu hay còn gọi là ký họa thâm diễn để vẽ các đối tượng tương đối tĩnh, phong cảnh kiến trúc, các mô típ trang trí, kiến trúc, dụng cụ , quần áo....Ký họa có thể thành tranh ký họa nếu có chủ đề tư tưởng và đạt được cảm xúc thẩm mỹ tốt.

Câu hỏi 40 : Chào thầy ! em có chút thắc mắc thầy cho em hỏi cách điệu theo tự nhiên là thế nào ah ?

Trả lời : Chào em ! Cách điệu theo tự nhiên chủ yếu là mô phỏng theo hình dáng có sẵn của đối tượng tự nhiên ,bớt đi những thứ quá rườm rà và không cần thiết, tiết điệu hóa phần nào các đường nét tạo hình, cường điệu hóa một vài chi tiết đẹp đặc trưng của đối tượng. Và điều quan trọng nhất, tuy là mô phỏng cái đẹp có sẵn của tự nhiên nhưng cũng phải có phần sáng tạo chủ động của người vẽ để làm sao vẫn có được sự hài hòa giữa cái tổng thể và chi tiết, tạo được nhịp điệu và nhất quán về cách vẽ, hay cao hơn , tức là phong cách.

Câu hỏi 41 :e muốn hỏi, e vẽ không đẹp, không có kĩ năng gì vềvẽ nhưng e lại rất thích vẽ và muốn học vẽ, nếu cố gắng thì e có vẽ được k ạ

Trả lời :Chào em! Nhiều người nghĩ học nghệ thuật phải có năng khiếu, tất nhiên điều đó là đúng nhưng không phải là tất cả. Năng khiếu giúp người học yêu thích và tiến bộ nhanh hơn nhưng còn cần có sự rèn luyện. Nếu em kiên trì rèn luyện thì vẫn đạt được kết quả, bởi tuy vẽ không đẹp nhưng bù lại em có niềm đam mê với nó. Mời em đến trung tâm để được tư vấn cụ thể và tìm hiểu thêm!

Câu hỏi 42 : Thầy cho em hỏi, em thi năm đầu khối D k đậu, em muốn chuyển sang học khối H vì ước mơ thực sự của em là học thiết kế đồ họa, nhưng em chưa học vẽ. Vậy em có nhiều cơ hội đậu vào trường MTCN nếu học vẽ từ bây giờ không ạ?

Trả lời ;Chào em! Em nên đi ôn càng sớm càng tốt vì khối nghệ thuật không giống như các khối A,B,C,D. Các khối này là kiến thức e có được từ những năm học cấp 2,3, còn mỹ thuật thì em phải học tất cả từ đầu. Năng khiếu chỉ giúp em có thêm niềm yêu thích và khả năng nhận thức nhanh, còn rèn luyện mới cho em kiến thức và kết quả thực tế nhất! Mời em đến TRung tâm tại địa chỉ: Số nhà 5 - ngách 5 - Tập thể MTCN - 360 La thành- Hà Nội. ĐT: 0976 984 729 để tìm hiểu thêm.

Câu hỏi 43 :E vẽ cực xấu! Muốn tìm một lớp học vẽ từ cơ bản chủ yếu là vẽ người! Cho e hỏi địa chỉ/ ngày khai giảng của lớp và học phí ạ!

Trả lời : Chào em! Trung tâm mỹ thuật MS địa chỉ nhà số 2 ngách 5 ngõ 360 Đê La Thành Hà Nội Trung tâm liện tục tuyển sinh vào các ngày trong thời khóa biểu vì học vẽ là dạy từng người một Em có thể xem thông tin chi tiết tạị :http://lophocve.com/

0976984729