Vẽ chân dung sưu tầm 2

Vẽ chân dung người cũng đồng nghĩa với việc mô phỏng thực tế nhờ phân tích mối tương quan chặt chẽ của người mẫu tạo nên sự tập trung, năng lực cùng tình cảm sáng tạo của các nghệ sĩ trong khám phá phát hiện. Trong quá trình vẽ nghiên cứu ( hoặc sáng tạo ) thông qua người mẫu cụ thể, nhờ sự  chọn lọc tinh tế của khối óc và đôi mắt, người vẽ đã hiểu rõ đối tượng cũng như thấy được các nét đặc trưng của nhân vật .

     Mục đích của họa sĩ vẽ chân dung là đi tìm cái đẹp, cái chân thực cụ thể của từng con người để thông qua đó, nói lên nhận thức và ý thức trách nhiệm của mình với xã hội. Họa sĩ vẽ chân dung có thể trực tiếp hoặc vẽ theo một ghi chép , nhớ lại hoặc tưởng tượng về một con người hay đó chính là lý tưởng của tác giả. Dù vẽ trực họa hay ấn tượng của trí nhớ thì ngay từ ban đầu, chân dung đã có tính sáng tạo bởi được khái quát, đơn giản và lược bỏ chi tiết đồng thời phải tìm được những đặc điểm nổi trội nhất. Khám phá những tâm tư tình cảm đằng sau khuôn mặt , tìm hình thức biểu đạt về bút pháp và chất cảm cho phù hợp với đối tượng là quá trình tập chung tinh thần cao độ ,phải có sự đồng cảm trong làm việc của người vẽ với mẫu tác phẩm mới có thể thành công tốt đẹp.

    Vẽ chân dung tuy mang cái nhìn về một con người cụ thể, sống động song phải tái hiện trung thực hình tượng nhân vật về diện mạo, tính cách và cao hơn là tính nghệ thuật, tính thời đại. Dù là vẽ nghiên cứu hay sáng tác, tác phẩm chân dung đều thể hiện cái đẹp ở sự hài hòa, thống nhất giữa hình thức thể hiện và thần thái bên trong của mỗi con người được thể hiện ra ở đôi mắt, khóe môi hoặc những biểu cảm cụ thể của thần thái trên khuôn mặt. Do đó, vẽ chân dung nếu chỉ giống với vẻ bên ngoài của hình dáng người mẫu mà không lột tả được tính cách , tâm tư tình cảm bên trong, không có sáng tạo cá nhân của người vẽ thì cũng chưa thể gọi là thành công.

 

Vẽ chân dung sưu tầm1

Vẽ chân dung sưu tầm

Vẽ chân dung sưu tầm3

Vẽ chân dung sưu tầm4

Vẽ chân dung sưu tầm5

Vẽ chân dung sưu tầm6

Vẽ chân dung sưu tầm7

Vẽ chân dung sưu tầm8

Vẽ chân dung sưu tầm9

Vẽ chân dung sưu tầm10

Vẽ chân dung sưu tầm11

Vẽ chân dung sưu tầm12

Vẽ chân dung sưu tầm13

Vẽ chân dung sưu tầm14

Vẽ chân dung sưu tầm15

Vẽ chân dung sưu tầm16

 

Vẽ chân dung sưu tầm17

Vẽ chân dung sưu tầm18

Vẽ chân dung sưu tầm19

Vẽ chân dung sưu tầm20

Vẽ chân dung sưu tầm21

Vẽ chân dung sưu tầm22

Vẽ chân dung sưu tầm23

Vẽ chân dung sưu tầm24Vẽ chân dung sưu tầm26

Vẽ chân dung sưu tầm28Vẽ chân dung sưu tầm29

Vẽ chân dung sưu tầm30Vẽ chân dung sưu tầm31Vẽ chân dung sưu tầm32Vẽ chân dung sưu tầm33Vẽ chân dung sưu tầm34Vẽ chân dung sưu tầm35Vẽ chân dung sưu tầm36Vẽ chân dung sưu tầm37Vẽ chân dung sưu tầm38Vẽ chân dung sưu tầm39Vẽ chân dung sưu tầm40Vẽ chân dung sưu tầm41Vẽ chân dung sưu tầm44Vẽ chân dung sưu tầm45

 

- Vẽ chân dung sưu tầm 1

0976984729