Cách vẽ chiếc thuyền buồm

Khi vẽ trước tiên, tôi luôn bắt đầu với các hình đơn giản, quan sát hình dạng của đối tượng tôi muốn vẽ. Nếu bạn nhầm lẫn nó với các chi tiết xung quanh thì bạn sẽ thấy chán nản và muốn từ bỏ. Hãy luôn bắt đầu từ những chi tiết nhỏ thôi rồi sau đó mới đến lớn hơn.

cach ve chiec thuyen buom 1

Hôm nay chúng ta sẽ vẽ một chiếc thuyền buồm. Trước tiên bạn hãy vẽ một đường ngang . Đây sẽ là chiều rộng của chiếc thuyền, sau đó vẽ một đường không dài lắm bên dưới đường ngang đó rồi nối hai đường trên dưới lại với nhau như hình ở trên.

cach ve chiec thuyen buom 2

Tiếp theo ta vẽ mũi tàu. Khi bạn vẽ, hãy chú ý đến những gì liên quan đến các đường và đánh dấu chúng lại. Hãy tự hỏi mình câu hỏi là khi vẽ cột buồm có dài như chiều rộng của chiếc thuyền hay không? Nó nằm ở đâu? Có phải nó nằm chính giữa thuyền không? Chiều rộng của cột buồm là bao nhiêu? Vẽ là tất cả những gì liên quan đến các đường và đánh dấu ngay sau khi bạn vẽ.

cach ve chiec thuyen buom 4

Vẽ sào căng buồm về phía trước hoặc rầm néo buồm ở phía đuôi thuyền, vẽ thêm một số cấu tạo bề mặt thuyền trên bản vẽ của bạn, thậm chí ở bước này, bạn hãy đánh bóng để tăng sắc độ cho cánh buồm.

cach ve chiec thuyen buom 5

Bây giờ vẽ cột thuyền và cánh buồm ở trên như hình vẽ.

cach ve chiec thuyen buom 6

Tiếp theo vẽ sào căng buồm ở mũi thuyền và cột chính.

cach ve chiec thuyen buom 7

Vẽ một cánh buồm chính và một cánh buồm ở phía trước. Tô và đánh bóng nó.


cach ve chiec thuyen buom 8

Chúng ta sẽ vẽ một đôi đang vui vẻ ngồi trên thuyền và nhìn về phía chúng ta!. Tiếp theo, vẽ thêm một số nét vẽ nghệch ngoạc dưới dòng nước để thấy được phản chiếu của chiếc thuyền ở dưới đó.

cach ve chiec thuyen buom 9

Đến đây, chúng ta đã gần như hoàn tất bản vẽ! Bạn hãy vẽ thêm một hoặc hai ngôi nhà, cây cối và một vài ngọn núi vào bên trong cho bức vẽ thêm sinh động. 

0976984729