Các nghệ sĩ đương đại nổi bật trong năm 2018

Năm 2018 là năm với nhiều sự đổi mới. Một trong những người đem đến sự đổi mới cho cuộc sống nói riêng và nghệ thuật nói chung là các nghệ sĩ đương đại.

Họ mang đến tầm nhìn mới, sự tinh tế và kỹ thuật độc đáo. Những tác phẩm của họ thổi vào tâm trí bạn làn gió của thế giới tưởng tượng, khai phá những mảnh đất mà chưa bao giờ bạn đặt chân đến, khiến bạn nhìn thấy điều kì diệu trong thế giới xung quanh mình.

Cùng mythuatms.com tìm hiểu 18 nghệ sĩ đương đại của năm nay nhé!

1. Alexander Maw

Những bức tranh và bản vẽ của Alexander Maw chứa trong mình những giá trị biểu trưng. Chúng mang đến tinh thần truyền thống của quan niệm memento mori  nhưng theo lối hiện đại. Bằng sự khéo léo và sâu sắc, người xem được đưa vào một thế giới sâu lắng nhưng trầm lặng.

nghe si duong dai 1

2. April Coppini

nghe si duong dai 2

3. Brett Harvey

Các tác phẩm điêu khắc hình tượng sống động của Brett Harvey thể hiện sự am hiểu đáng kinh ngạc về giải phẫu học. Tác phẩm của ông mô tả những tư thế vặn vẹo nhưng được thể hiện tỉ mỉ đã nêu lên nghịch lý về sức mạnh song cũng dễ bị tổn thương của nhân loại. Ông đặc biệt giỏi trong việc nắm bắt tư thế bàn tay và bàn chân để truyền đạt cá tính riêng biệt như một bức chân dung.

nghe si duong dai 3

4. Cayce Zavaglia

Bức chân dung thêu của Cayce Zavaglia gồm các lớp sợi màu độc đáo, thể hiện sự tỉ mỉ đến từng chi tiết trong những bức chân dung về gia đình, bạn bè và các nghệ sĩ. Tác phẩm “Versos” của cô - không đơn giản chỉ là bức tranh thêu - mà còn là một tác phẩm nghệ thuật.

nghe si duong dai 4

5. Daniel Bilmes

Các bức tranh sơn dầu của Daniel Bilmes thường giới hạn về màu sắc nhưng có các lớp ánh sáng đa tầng. Kết cấu của nét cọ tạo sự chân thật cho từng bức tranh là điểm nổi bật của anh so với những nghệ sĩ khác.

nghe si duong dai 5

6. Darren Reid

Darren Reid, một họa sĩ tự học đến từ Vương quốc Anh, tạo ra nhiều khung cảnh hiu quạnh từ những miền ký ức thân quen. Với những bức tranh thực tế tỉ mỉ đáng kinh ngạc, anh đã thành công trong việc chắt lọc từng khoảnh khắc đặc biệt của thời gian và không gian.

nghe si duong dai 6

7. Golucho

Trong những bức chân dung chủ đạo của mình, Golucho tập trung lột tả ánh mắt của các đối tượng giúp tác phẩm trở nên hết sức trung thực. Các bức tranh của ông thường rực rỡ, sâu sắc và tạo tiếng vang trong giới nghệ thuật.

nghe si duong dai 7

8. Jennifer Gennari

Với cách vẽ lão luyện tuyệt đỉnh, bức tranh của Jennifer Gennari là bữa tiệc thị giác tuyệt vời. Cô khắc họa động vật trong những khoảnh khắc dịu dàng, đầy nhận thức. Các kết cấu tạo ra bởi nét cọ dường như bật khỏi bề mặt tranh với sự trong trẻo hoàn mỹ.

nghe si duong dai 8

9. Johan Barrios

Những bức tranh của Johan Barrios mô tả về các nhân vật như thể họ đang phai nhạt dần trước mắt người xem. Ông cố gắng nắm bắt bản chất của từng phút thoáng qua trong cuộc sống bằng các bức tranh lột tả từng khoảnh khắc đó. Với bảng màu tối và mờ ảo, ông chủ yếu sáng tác trên gam màu đen trắng kết hợp cùng những màu sắc nhẹ nhàng khác.

nghe si duong dai 9

10. Jordan Sokol

Cách tiếp cận của Jordan Sokol đối với khắc họa chân dung là phong cách cổ điển và khả năng siêu việt của mình. Chân dung của anh vượt xa sự tôi luyện về phong cách cổ điển, vì anh nắm vững được bản chất của cách vẽ này. Cách sử dụng màu của anh cũng rất sinh động khiến cho các nhân vật trong tranh mà anh mô tả chân thật như đang sống, đang tồn tại.

nghe si duong dai 10

11. Lên Kilde

Nghệ sĩ Na Uy Lene Kilde tạo ra các tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ trẻ em và ngôn ngữ biểu cảm cơ thể. Cô làm nổi bật những cử chỉ bằng cách chỉ mô tả tay và chân. Sự non nớt và chứa chan tình cảm của thời thơ ấu được cô mô tả trong tác phẩm điêu khắc kỳ quái của mình.

nghe si duong dai 11

12. Maya Brodsky

Tỉ mỉ và chân thật - đó là những gì chúng ta thấy được trong những bức tranh của Maya Brodsky. Trau chuốt đến từng chi tiết, con người trong tranh của cô trở nên cao thượng hơn, điềm tĩnh hơn giữa bộn bề cuộc sống.

nghe si duong dai 12

13. Maria Kreyn

Rất lãng mạn, nhân vật của Maria Kreyn gắn liền với những cử chỉ gợi cảm thông qua câu chuyện về tình yêu và sự mất mát. Tác phẩm thể hiện những mối tương quan trong cảm xúc qua cách diễn đạt của màu sắc, cử chỉ và tạo hình.

nghe si duong dai 13

14. Steve Caldwell

Luôn hiển hiện một cảm xúc đặc biệt trong các bức chân dung của Steve Caldwell. Sự khéo léo trong cách diễn tả những chi tiết vi mô, đối tượng trong tranh thường được được mô tả qua những góc vẽ bất ngờ như nét mặt nghiêng hoặc nhìn xuống. Ông thừa nhận các chi tiết và yếu tố có trong những tác phẩm có ảnh hưởng từ hội họa miền Bắc thời Phục Hưng, các chi tiết trong tác phẩm vượt qua tầm chân dung, đó là một kiệt tác.

nghe si duong dai 14

15. Sue Bryan

Các bức tranh phong cảnh của Sue Bryan gợi lên cảm giác hão huyền. Ủ rủ và mơ hồ, hình ảnh cây cối của cô mang đến sự hoài niệm. Những bức tranh của cô gợi nhớ đến tác phẩm của Seurat (một họa sĩ người Pháp được xếp vào trào lưu Tân ấn tượng) bởi sự mềm mại rõ nét khiến chúng như muốn thoát khỏi trang giấy.

nghe si duong dai 15

16. Tim Lowly

Bức chân dung giàu tình cảm của Tim Lowly lấy cảm hứng từ con gái ông - Temma. Bảng màu trầm và các chi tiết nhỏ thưa thớt trong tác phẩm mang đến không gian cho những câu chuyện mơ hồ.

nghe si duong dai 16

17. Tony Curanaj

Tony Curanaj tạo ra những bức tranh trompe l’oiel (tranh như thật) xoay quanh cuộc sống, bởi khả năng quan sát nhạy bén và tinh tế đáng kinh ngạc. Mỗi đối tượng anh vẽ đều mang một câu chuyện bí ẩn để người xem phải giải mã chúng.

nghe si duong dai 17

18. Wanjin Gim

Wanjim Gim tập trung vào các đối tượng xuất hiện đầy bất ngờ trong các tư thế độc đáo. Được tạo ra bởi gam màu pastel ngọt ngào cùng những đường xoáy, đặc tính siêu thực trong tác phẩm của ông cho thấy khả năng kỹ thuật đáng kinh ngạc, đồng thời dẫn dắt người xem đến một giá trị mới về hình thể con người.

nghe si duong dai 18

Biên tập: Thao Lee
Nguồn: thebluereview

>>> Họa sĩ Georgia Totto O'Keeffe

>>> Họa sĩ Wassily Kandinsky

0976984729