Khi có nhu cầu học vẽ và muốn tìm những lớp học để thỏa mãn niềm đam mê hội họa của mình thì chắc hẳn bạn sẽ đặt ra cho mình những câu hỏi như sau:
 
 1. Lớp học vẽ cơ bản dành cho những đối tượng nào?
 2. Học vẽ cơ bản chương trình bao gồm những môn gì?
 3. Tại sao phải học vẽ từ cơ bản và làm thế nào để học cơ bản tốt? 
 4. Lớp học vẽ cơ bản ở Hà Nội?
Đó là câu hỏi của bất cứ ai khi theo đuổi bộ môn vẽ và đang có ý định theo đuổi ngành này. 
 
Có thể nói nghệ thuật vẽ đi theo suốt quá trình phát triển của xã hội loài người, từ thời kì cổ đại với những bức vẽ trên hang động, xa hơn với  bức vẽ trên những ngôi mộ cổ của các Pharaon (Ai Cập), hay thời kì phục hưng (mỹ thuật phục hưng) ở châu Âu với các bức vẽ về chúa và các bậc vua chúa, hoàng hậu, quý tộc...vv
Cho đến ngày nay nghệ thuật vẫn luôn gắn liền và thậm chí còn là một phần của cuộc sống, mỹ thuật không còn mang tính ước lệ. xa vời mà  rất gần gũi thậm chí còn được ứng dụng vào các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của con người. 
 
Nói đến nghệ thuật đa số mọi người sẽ nghĩ ngay đến các bức vẽ phong cảnh, chân dung, trừu tượng..vv chứ chưa nghĩ nhều đến các ứng dụng thực tế của mỹ thuật trong cuộc sống, cụ thể ở đây là các ngành thiết kế của mỹ thuật ứng dụng bao gồm: thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thời trang...vv
 
Để trở thành một nhà thiết kế mỹ thuật ứng dụng trước tiên phải trải qua quá trình rèn luyện, từ lúc bắt đầu học cơ bản sau đó là đào tạo chuyên sâu ở các trường đại học.

Vậy lớp học vẽ cơ bản dành cho những đối tượng nào?

 

1. Người muốn học vẽ để nâng cao thẩm mỹ của cá nhân, yêu thích cái đẹp và thích vẽ
2. Người đã đi làm và muốn học vẽ để phục vụ cho công việc của mình
3. Người muốn thi vào các trường đào tạo mỹ thuật và mỹ thuật ứng dụng với các chuyên ngành: thiết kế đồ họa, thời trang, nội thất...vv
4. Người chuẩn bị đi du học về mỹ thuật ở nước ngoài nhưng các trường đó có kiểm tra đầu vào ( kiểm tra tư duy thẩm mỹ)
5. Người đang theo học thiết kế đồ họa hay thời trang ở các trung tâm hay học viện tư nhân
6. Các em học sinh cấp 2 muốn kiểm tra năng khiếu và  xác định khối thi trong tương lai.
7. Gia đình có nghề truyền thống muốn nâng cao hơn khả năng vẽ tay và muốn sáng tạo những mẫu mới.

Chương trình học vẽ cơ bản bao gồm những gì?

Học vẽ cơ bản bao gồm các bài tập cơ bản nhất của hai môn: hình họa và bố cục màu
 
 1. - Hình họa: Bài tập về khối và nâng cao, giúp tăng cường tư duy về hình trong không gian, cách diễn đạt khối thực trong không gian trên mặt phẳng, cách tính tỉ lệ, quy luật hút trong không gian...vv
 2. - Bố cục màu: Vòng mầu cơ bản, nhận biết màu nóng, lạnh, cách pha màu và dùng màu , cách phối hợp màu sắc. Hiệu quả của màu sắc trong ứng dụng thực tế.

Tại sao phải học vẽ cơ bản?

gioi-thieu-trung-tam-my-thuat-ms-13

HOC VE cơ bản cũng giống như học bảng chữ cái trong tập đọc và bảng cửu trương trong toán học. Học vẽ cơ bản giúp cho người học những khái niệm cơ bản nhất, là nền tảng không thể thiếu cho người mới học. Nếu không được học vẽ cơ bản, người vẽ chủ yếu vẽ theo bản năng, thấy sao vẽ vậy mà không thực sự hiểu khối dẫn đến bài vẽ không có chiều sâu, không thực sự hiểu được vấn đề, hoặc nhìn thấy nhưng không tài nào diễn tả được. 
 
VD: Khi vẽ chân dung thì: 
 • - Người được học cơ bản thường vẽ từ ngoài vào trong, tức là dựng khung (không quá cứng nhắc- có thể phác qua), tính tỉ lệ vẽ từ những mảng lớn đến chi tiết, không bị quá sa đà vào chi tiết nhưng vẫn ra được đặc điểm.-
 • - Người không được học cơ bản thường vẽ từ chi tiết nhỏ vẽ ra ( vẽ từ mắt, mũi...vv), thường cố gắng vẽ sao cho giống, chú trọng về cái hồn trong tranh nhưng vẫn thiếu chiều sâu, cụ thể ở đây là thiếu khối, thiếu phân tích sắc độ, sự tác động của ánh sáng lên khuân mặt, dẫn đến bị phẳng, không nổi khối trong không gian.
Lớp học vẽ cơ bản thường dành cho tất cả các đối tượng, mặc dù có nhu cầu học khác nhau nhưng chương trình học như nhau. Sau khi kết thúc cơ bản sẽ được nâng cao theo nhu cầu của người học, lúc đó sẽ có sự khác nhau về bài tập giữa các đối tượng.
     

Làm thế nào để học vẽ cơ bản tốt?

anh-lop-hoc-ve-ms-11
 
Để học vẽ cơ bản tốt người học cần: 
 
 • - Dành thời gian quan sát mẫu trước khi vẽ (nhận xét đặc điểm), trong khi vẽ (để bài ra xa kiểm tra tỉ lệ ) và sau khi vẽ (hoàn thiện chi tiết, tổng quan đậm nhạt chung)
 • - Rèn luyện mỗi ngày, kiên trì và chăm chỉ, cố gắng không bỏ dở bài
 • - Trong khi vẽ luôn đặt câu hỏi về chi tiết mình đang vẽ và tìm cách diễn đạt nó
 • - Không sa đà vào những chi tiết nhỏ, khi lên bóng cần dùng tư duy phân tích, không nên thấy gì thì đánh bóng như thế, bởi ánh sáng luôn thay đổi theo thời gian, ta - không thể đuổi theo sự thay đổi ánh sáng tác động lên khối ( chỉ chọn một hướng ánh sáng).
 • - Giữ lại những bài đã vẽ để từ đó so sánh chỗ làm tốt, không tốt và rút ra kinh nghiệm, mặt khác theo dõi sự tiến bộ của mình

Lớp học vẽ cơ bản ở Hà Nội?

Hiện Trung tâm mỹ thuật MS có lớp học vẽ cơ bản dành cho các bạn ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. Lớp học vẽ cơ bản sẽ có bài dành cho từng đối tượng và bài tập phù hợp với trình độ của người học.

0976984729