Nhân vật màu sắc

Nhân vật màu sắc. Đến nay nghĩ lại tác phẩm vẽ thực vật mẫu của lớp học vẫn còn chút say sưa trò chuyện, tác giả ra tay dưới cái chăm chú ánh mắt quần chúng, của học sinh, trong phần diễn giải nhẹ nhàng hướng dẫn học sinh chú ý khắc họa thần thái của nhân vật, tạo hình bằng màu, màu sắc hình dạng phối hợp chặt chẽ nảy sinh hư thực. Tác giả rất mong có thể làm giúp học viên có được gợi ý trực quan trong biểu thị.

Phương pháp phác họa tranh đầu người

Phương pháp phác họa tranh đầu người là giáo trình quan trọng không thể thiếu trong việc học hội họa, là nội dung thường gặp trong các kỳ thi tuyển sinh vào các trường ĐH mỹ thuật. Nói cách khác nếu bạn muốn trúng tuyển vào các trường ĐH mỹ thuật thì việc trước mắt là phải luyện phác họa tranh đầu người. Chính vì vậy chúng tôi mới lựa trọn ra một số bài vẽ kèm theo hướng dẫn cụ thể từng bước một để các bạn tiện tham khảo, hy vọng rằng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc học hội họa.

Hình họa khỏa thân độc đáo của Huy Khuê

Hình họa khỏa thân độc đáo của Huy Khuê. Triển lãm mang tên "Chuyển thể" trưng bày 55 tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Huy Khuê. Đây là những sáng tác mới nhất mà họa sĩ người Úc gốc Việt này dành cho người thưởng ngoạn ở quê nhà.

Tranh chân dung màu nước - sưu tầm

Tranh chân dung màu nước - sưu tầm. Sử dụng màu để vẽ hình họa nghiên cứu, nhất là người mẫu khỏa thân đòi hỏi khả năng chuyên môn rất cao.Không chỉ vững vàng hình khối, tỉ lệ và nắm bắt hình dáng cơ thể người mà còn phải nhanh mắt, nhanh tay,linh hoạt trong bắt dáng và sử lý tương quan màu sắc, đạm nhạt. Bởi vẽ màu nước

Cách vẽ người - phần 1

Cách vẽ người ,400 hình mẫu vẽ người - phần 1. Vẽ người là một công việc thú vị nhưng đầy khó khăn. Nhất là vẽ người với nhiều tư thế hoạt động linh hoạt khác nhau. Để đạt được một hình vẽ tốt, người vẽ phải nắm vững kết cấu của khung xương, đốt xương,cấu trúc gắn bó các cơ trong các cơ quan con người. Vẽ người còn khó ở chỗ, phải biểu lộ được tình cảm của nhân vật thông qua khuôn mặt và cử chỉ.

Học vẽ - Giải phẫu Nga

Học vẽ - Giải phẫu Nga Vùng bàn tay là vùng cuối cùng của chi trên bao gồm tất cả phần mềm bọc xung quanh các xương khớp bàn ngón tay, được giới hạn tiếp theo vùng cẳng tay từ nếp gấp cổ tay xa nhất đến tận đầu ngón tay. Xương khớp bàn ngón tay chia bàn tay ra thành 2 vùng là vùng gan tay và vùng mu tay. Bàn tay là một vật quý của con người do tác dụng của lao động, bàn tay có những đặc điểm mà bàn chân không có - khả năng đối chiếu của ngón. Học hình họa muốn được tốt, không thể không không biết khoa giải phẫu cơ thể. Đây là khoa học phân tích cơ thể con người, từ ngoài da đến xương, gân, cơ và sự biến chuyển của nó qua sự chuyển động cơ thể.Khoa giải phẫu cơ thể cũng đã tổng hợp và phân tích được các tỉ lệ của cơ thể, những đặc điểm khác nhau, giữa nơi này với nơi khác trên thế giới, giúp họa sĩ kiến thức về cơ thể, do đấy mà có được bổ sung và ngày càng phong phú.Đối với chương trình cơ bản hội họa này, yêu cầu học khoa này cao. Ở đây chỉ đưa ra một số nét căn bản, có tính chất khái niệm để người học dễ dàng thể hiện con người. Nếu cần nghiên cứu sâu có thể tìm xem ở một số sách giải phẫu cơ thể người của Đức, Hungari, Liên Xô và Việt Nam ( do Nhà sản xuất bản văn hóa, Hà Nội, xuất bản )

400 hình mẫu vẽ người - phần 2

400 hình mẫu vẽ người - phần 2. Vẽ người là một công việc thú vị nhưng đầy khó khăn. Nhất là vẽ người với nhiều tư thế hoạt động linh hoạt khác nhau. Để đạt được một hình vẽ tốt, người vẽ phải nắm vững kết cấu của khung xương, đốt xương,cấu trúc gắn bó các cơ trong các cơ quan con người. Vẽ người còn khó ở chỗ, phải biểu lộ được tình cảm của nhân vật thông qua khuôn mặt và cử chỉ.

Vẽ kết cấu người sáchTrung Quốc

Vẽ kết cấu người Trung Quốc. Tìm hiểu hình thể về cơ thể con người, hình thể của con người tương đối phức tạp, nhưng chúng ta có thể dùng hình thể để tiến hành khái quát, như vậy chúng ta chỉ nhìn lướt qua mà có thể hiểu và nắm vững cả hình thể của con người. Thông thường có thể dùng hình tròn, hình vuông , hình tam giác... để tiến hàng khái quát phần đầu là hình tròn, cổ là hình trụ ngực là hình thang ngược, chân , cánh tay là hình trụ . Đây là hình khối lớn những chi tiết khác cũng có thể khái quát giống như vậy, ví dụ như tay có thể dùng hình chữ nhật để khái quát, mặt nghiêng của chân có thể dùng hình tam giác để khái quát. Ngoài ra vẽ bề ngoài của những hình thể nam nữ cũng có những khác biệt rõ rệt , khi vẽ thì nên nắm vững những đặc trưng và điểm khác biệt giữa nam và nữ.Cơ thể người do 4 bộ phận đầu, thân , tay , chân tạo thành những mối quan hệ đan xen của chúng. phải vẽ được những đường nối nhau thật tự nhiên, vị trí hình thể phải rõ ràng, như vậy mới có thể làm cho hình vẽ trở nên sinh động. Vì vậy chúng ta nắm vững, hiểu rõ những đặc trưng về hình thể của các vị trí. Sau đây chúng ta đi sâu vào phân tích một số hình cơ bản của thân, tay và chân. Bộ phận đầu sẽ được giới thiệu sau.Tay con người là do vai, cánh tay, cẳng tay và bàn tay tạo thành. Vai là hình tam giác, cánh tay và cẳng tay là hình chữ nhật, bàn tay là hình vuông , do những khớp xương tương ứng nối lại. Bộ phận chân đùi là hình chữ nhật, đầu gối là hình vuông, cẳng chân hình chữ nhật, phần bàn chân hình nghiêng là hình vuông, nhìn thẳng là hình tam giác.Bộ phận thân nhìn thẳng là do 2 hình thang nối lại, phần lưng là 1 hình tam giác ngược lớn,ngoài phần thân ra còn có những hình thái tương đối rõ như đường cong bụng hình bầu dục, cơ ngực hình vuông...

0976984279