Danh mục

Hình họa

Hình họa

Vẽ tay với thiết kế đồ họa

Hãy nhớ lại mục đích của TKĐH, sau cùng thì việc tạo ra một logo hay poster đẹp và ấn tượng cũng là để hấp dẫn người xem, thực hiện truyền thông thị giác. Tức là về mặt bản chất, vẽ tay và TKĐH cùng hướng đến một mục đích.
Bài tập Dựng hình, đan nét

Bài tập Dựng hình, đan nét

Vẽ đường thẳng bằng thước kẻ hẳn là rất tiện, nhưng từ giờ trở đi, bạn sẽ dùng chính bàn tay và đôi mắt của bạn để vẽ đường thẳng, đường cong và tất cả những thứ khác nữa.
Bài tập Khối cầu

Bài tập Khối cầu

Vì quả táo có dạng khối cầu, nên ta sẽ học cách để vẽ được khối cầu trước nhé. Để sau đó, dù có vẽ quả táo, quả cam hay quả lê… bất kỳ quả nào có dạng khối cầu, bạn cũng sẽ đều biết cách vẽ được chúng hết.
Bài tập Khối hộp

Bài tập Khối hộp

Ngôi nhà cũng như rất nhiều vật thể khác xung quanh ta có dạng hình hộp, để vẽ được chúng trước hết hãy học cách vẽ khối hộp, mà tiêu biểu là khối lập phương đầu tiên nhé.
Bài tập Khối trụ

Bài tập Khối trụ

Nó có khiến bạn nghĩ đến một thành phố với những tòa cao ốc nằm sát bên nhau hay không? Giống như bài khối cầu, lần này chúng ta sẽ luyện tập vẽ các khối trụ chồng lên nhau giống như hình trên.

Phác thảo hay không phác thảo trong TKĐH?

Vẽ tay (drawing) được hiểu đơn giản nhất là cách tạo ra dấu vết trên một bề mặt nào đó, nhằm biểu thị hoặc diễn đạt mục đích của người vẽ. Tuy nhiên vẽ tay cũng thường được hiểu là vẽ tranh, tức là quá trình vẽ để hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật.
Nghệ thuật sử dụng bút chì

Nghệ thuật sử dụng bút chì

Sự sắp đặt các sắc thái rất quan trọng trong bố cục của một bức tranh. Người ta có thể tạo tất cả các sắc thái trong một hình vẽ với một chiếc bút chì duy nhất.
Tượng đầu người thạch cao (Phần 1)

Tượng đầu người thạch cao (Phần 1)

Phương pháp bỏ bớt chi tiết là thể hiện đường nét một hướng bằng đường thẳng, đường cong nhỏ trong đó để lại vẽ sau. Hình thành đường viền cơ bản bằng đường ngắn, gọi là khái quát.
Tượng đầu người thạch cao (Phần 2)

Tượng đầu người thạch cao (Phần 2)

Phương pháp liên kết đường nét. Nếu hai nét đầu của đường nét nhẹ, khi hạ bút nên từ cao xuống thấp rồi lại nâng lên, như vậy sẽ sản sinh hiệu quả này, chỗ giao nhau giữa các đường nét sẽ thể hiện tự nhiên và không lộ vết lằn.
Tượng đầu người thạch cao (Phần cuối)

Tượng đầu người thạch cao (Phần cuối)

Nguồn sáng bên phải tượng thạch cao rời rạc hơn, làm cho hình thể tượng thạch cao không rõ ràng, mặt chuyển ngoặt mơ hồ, chủ thể không nổi bật, người mới bắt đầu học khó nắm bắt hơn.
Nguyên tắc tâm lý hình học trong TK Logo

Nguyên tắc tâm lý hình học trong TK Logo

Những hình dạng thuộc loại này thì dễ nhận biết. Các dạng cơ bản như hình vuông, hình tam giác, hình tròn, đường thẳng… có hình dạng hình học.
Nguyên lý thấu thị

Nguyên lý thấu thị

Trong hình thấu thị bất kỳ đường nào đã biến động rồi thì gọi là đường biến đổi, đường không biến đổi gọi là đường ban đầu, phải nhớ quy luật gần to xa nhỏ, gần thực xa ảo.
Vẽ vật thực khối hình học

Vẽ vật thực khối hình học

Yếu tố có bản của vẽ vật thực phác họa có thể chia thành ba mặt lớn, năm sắc điệu. Ba mặt lớn, năm sắc điệu trong phác họa là phương pháp phân tích tổng hợp khi tiến hành phân tích sắc điệu đối với vật thể, nó thích hợp cho tất cả mô tả vật thể phương pháp sáng tối.
Vẽ tranh tĩnh vật đơn thể (Phần 1)

Vẽ tranh tĩnh vật đơn thể (Phần 1)

Dùng các đường nét thẳng để nhẹ nhàng vẽ ra kết cấu và hình dạng cơ bản của vật thể.
Đường nét và khả năng tạo hình

Đường nét và khả năng tạo hình

Khối do xoay tròn: Khối cầu được tạo thành từ vòng xoay 360o của nữa hình tròn quanh trục đường kính. Hình nón, hình trụ cũng được tạo ra theo cách này.
Show
Địa chỉ duy nhất: Số 2, ngách 5, TT Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp, 360 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội - Tel: 0439 158 076, 0976 984 729