Danh mục

Đại học Mỹ thuật công nghiệp

Đại học Mỹ thuật công nghiệp

 Hoa văn giáng sinh

Hoa văn giáng sinh

Học vẽ - Hoa văn giáng sinh. luôn mang lại không khí năm mới với nhiều điều may mắn tốt lành, ở các nước theo đạo thiên chúa, hoa văn giáng sinh càng phổ biến hơn. Học vẽ hoa văn giáng sinh bắt đầu từ những chi tiết nhỏ nhất sẽ giúp bạn có những mẫu vẽ ưng ý.
Học vẽ - Bột màu

Học vẽ - Bột màu

Học vẽ - Bột màu bài tập của các bạn sinh viên. Với nhiều phong cách thể hiện và gam màu khác biệt, các bức tranh bột màu về tĩnh vật như được thổi hồn trong đó, chúng như không còn là những vật thể vô chi vô giác. Tranh bột màu thường mang tính tổng thể với những mảng màu lớn, không quá lột tả chi tiết, nhưng hài hòa về màu sắc. Do đặc tính của chất liệu màu bột nên nó có kĩ thuật thể hiện riêng, không giống như vẽ màu dầu hay nước nhưng kỹ thuật chung của vẽ màu là phải trong, tức là không được đục , bẩn. Muốn vẽ được màu trong, trước hết phải tô khái quát các màu gốc là đỏ, cây là màu xanh lá cây ....v...v ... Màu pha loãng có thể chưa cần pha hồ, keo cũng được. Tô màu kín giấy, không để chừa lại chỗ nào, đúng vị trí của các màu. Sau đấy mới tìm tối sáng với các màu mà người vẽ cảm thấy trên thực tế, tô phủ lên các màu gốc, màu vẫn pha loãng và pha keo hay hồ để có chất dính. Cuối cùng vẽ chi tiết, đồng thời kiểm tra lại sắc độ sáng và đậm.
Thời trang xuân 2015

Thời trang xuân 2015

Thời trang xuân 2015 - Những bản phác thảo tuyệt đẹp dành cho sinh viên tham khảo
 65 năm thành lập trường ĐHMTCN

65 năm thành lập trường ĐHMTCN

Học vẽ - 65 năm thành lập trường Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp.với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực mỹ thuật ứng dụng đã và đang đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong ngành mỹ thuật tại Việt Nam.
 Cách điệu hoa lá

Cách điệu hoa lá

Học vẽ - Cách điệu hoa lá với các quá trình : Vẽ thực, bài nét, bài mảng, màu nước và sắp xếp bố cục . Bài tập giúp sinh viên tìm hiểu thêm về thiên nhiên từ đó áp dụng vào trong thiết kế của mình. Các họa tiết cách điệu hoa lá là họa thiết tối giản, mang tính tượng trưng thường được sử dụng trong các sản phẩm của các ngành thiết kế. Đây là bước sáng tạo họa tiết từ bước đã đơn giản lên thành họa tiết trang trí mang nét đặc trưng điển hình của mẫu ban đầu, sự tìm tòi sáng tạo không có nghĩa là bịa đặt bóp méo mẫu làm cho xa rời hiện thực mà phải dựa trên mẫu thực tế đã được đơn giản, thông qua trí tưởng tượng sáng tạo của người vẽ để tạo nên một họa tiết trang trí đẹp hơn thực tế. Những họa tiết trang trí cách điệu ở vốn cổ dân tộc dù là hình tượng gì cũng đều được bàn tay lao động khéo léo tài tình và óc sáng tạo của ông cha ta cách điệu hóa từ hiện thực thiên nhiên. Sự sáng tạo giàu chất tưởng tượng đó bắt nguồn từ những cảm xúc, sự hiểu biết sâu sắc và gắn bó với thiên nhiên. Vì thế muốn cách điệu một họa tiết tốt, mang tính trang trí cao, người vẽ phải hiểu sâu, nghiên cứu kỹ thực tế để có thể gợi lên được những nét đẹp, những ý hay, những hình tượng điển hình của sự vật. Nếu xa rời thực tế sẽ rơi vào tình trạng chung chung, nghèo nàn, bịa đặt, thiếu sống động.
Cách điệu động vật

Cách điệu động vật

Học vẽ - Cách điệu động vật từ những bài cách điệu theo tự nhiên đến cách điệu theo cấu trúc-Mỗi bài có 4 phần,mỗi phần là 1 yêu cầu khác nhau.
Học vẽ - Khắc gỗ

Học vẽ - Khắc gỗ

Học vẽ - khắc gỗ là một nghề mang tính cổ truyền của nhân dân ta. Nó được hình thành và phát triển qua nhiều thời đại và kinh nghiệm được truyền từ đời này sang đời khác để chế tác các sản phẩm từ gỗ mang những nét đặc trưng về văn hoá dân tộc, với việc sử dụng nguyên liệu, thủ pháp chạm khắc có tính truyền thống riêng. Trong nghề chạm khắc gỗ, phấn lớn dùng công cụ thủ công..
 Đồ án nội thất

Đồ án nội thất

Học vẽ - Dạy vẽ .Đồ án nội thất . Đây là một ngành nghề gắn nhiều đến việc mang lại tính thẩm mỹ cho môi trường sống, làm việc sao cho phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.Thiết kế nội thất nhằm tạo nên sự hài hòa về chức năng sử dụng và tính hiệu quả của không gian sống và nhất là tính thẩm mỹ trong thiết kế.Nội thất : là cách sắp xếp, trang trí trong nhà phòng ăn, ở , tiếp khách , công sở ,phòng trưng bày , triển lãm.v.....vv. sao cho phù hợp, tiện lợi và mang tính thẩm mỹ cao thông qua hình dáng kích thước của các vật dụng như bàn ghế, giường , tủ thảm, lọ, đèn,... cửa sổ , của ra vào, các tiện nghi sinh hoạt phục vụ cho đời sống vật chất và tinh thần.
 Đồ án nội thất công trình cafe

Đồ án nội thất công trình cafe

Học vẽ - Đồ án nội thất công trình cafe. Để đáp ứng nhu cầu của xã hội trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật cũng như lĩnh vực nghệ thuật, cụ thể là mỹ thuật công nghiệp mà trong đó có chuyên ngành trang trí nội ngoại thất là một nhiệm vụ hết sức độc đáo và có ý nghĩa to lớn đối với xã hội.Sau đây là một số bài tập vẽ màu nước của các bạn sinh viên trường ĐH mỹ thuật công nghiệp
Học vẽ - Màu nước ( SV ĐHMTCN )

Học vẽ - Màu nước ( SV ĐHMTCN )

Học vẽ - Màu nước . Màu nước là chất liệu sử dụng phổ biến trong ngành thời trang và nội thất . Màu nước để cho ra hiệu ứng màu tốt nên sử dụng màu leningrad và các loại giấy có sức ngậm nước tốt, có ganh giấy như giấy canson và galgo. Thường sinh viên mỹ thuật sẽ được học vẽ mực nho trước khi được vẽ màu nước, bởi mực nho giúp người vẽ nắm bắt tốt về sắc độ
 Khối + Khối động vật

Khối + Khối động vật

Học vẽ - Khối + Khối động vật. Bao gồm các khối đa hướng, vô hướng và các bài tập khối về động vật . Dưới đây là một số bài tập khối động vật của các bạn sinh viên trường ĐH mỹ thuật Hà Nội
Diễn họa thời trang màu nước

Diễn họa thời trang màu nước

Học vẽ , Diễn họa thời trang màu nước cho ngành thời trang, những bản phác thảo thời trang. Quá trình thiết kế của các nhà tạo mẫu thời trang không thể thiếu đi quá trình vẽ phác thảo bằng màu nước hay còn gọi là diễn họa thời trang . Diễn họa thời trang đem lại cái nhìn tổng thể về mẫu, chất liệu vải, form dáng, từ đó áp dụng và đưa ra các sản phẩm ứng dụng cho thực tế.
Đồ án tốt nghiệp khoa đồ họa

Đồ án tốt nghiệp khoa đồ họa

Học vẽ - Đồ án tốt nghiệp khoa đồ họa . Đồ hoạ có nhiều dạng, kể cả đồ hoạ vẽ trên máy vi tính. Minh hoạ sách báo, kẻ chữ, kí hoạ, áp phích đều được xếp vào nghệ thuật đồ hoạ. ở Việt Nam, việc dùng các thuật ngữ đồ hoạ chỉ là tương đối, bởi việc đặt tên các thuật ngữ đồ hoạ là dựa trên ý nghĩa sử dụng của nó. Ví dụ: đồ hoạ thương nghiệp, đồ hoạ vẽ tem, đồ hoạ độc lập (còn gọi là đồ hoạ giá vẽ), đồ hoạ minh hoạ sách báo, đồ hoạ máy vi tín.
Mục lục - Các bài về thiết kế thời trang

Mục lục - Các bài về thiết kế thời trang

Học vẽ - Thiết kế thời trang. Bao gồm tất cả các bài về phác thảo thời trang, phương pháp làm thời trang, bài tốt nghiệp thời trang, diễn họa màu nước, bài vẽ màu nước sinh viên...Dành cho các bạn tham khảo
 Màu sắc và hình cơ bản

Màu sắc và hình cơ bản

Học vẽ - Màu sắc và hình cơ bản là một môn học của sinh viên trong trường đại học chuyên ngành mỹ thuật. Môn học bao gồm các bài tập về hình vô hướng, định hướng, đa hướng và hình có hướng đối lập.
Show
Địa chỉ duy nhất: Số 2, ngách 5, TT Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp, 360 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội - Tel: 0439 158 076, 0976 984 729