Mỹ thuật Việt Nam thời tiền sử

Thời kỳ nguyên thủy là thời kỳ đầu tiên của xã hội loài người, là thời kỳ đồ đá của chế độ công xã nguyên thủy, cũng đồng nghĩa với thời tiền sử, là lúc còn chưa ra đời lịch sử viết thành văn.

 Mỹ thuật Việt Nam thời kỳ Hùng Vương

Bản sắc văn hóa Việt Nam được xác lập thời sơ sử (2000 năm TCN) đến đầu CN, là cái cội rễ cá biệt cùng với những vẻ bên ngoài độc đáo về nền văn hóa của một dân tộc.

Góc độ văn hóa của bao bì sản phẩm

Bao bì là sản phẩm công nghiệp đặc biệt, đồng thời là yếu tố không thể thiếu trong hệ thống nhận diện thương hiệu sản phẩm. Chức năng của bao bì không chỉ bảo vệ giá trị sử dụng cả về chất lượng và số lượng của sản phẩm mà còn đem lại giá trị về kinh tế, văn hóa, xã hội sâu sắc.

Hội họa sơn dầu của các bậc thầy cổ điển

Là người yêu thích mỹ thuật, chắc bạn muốn biết nội dung đề tài bức tranh, như họa sĩ vẽ cái gì, muốn nói cái gì, ám chỉ cái gì, lịch sử ra đời của bức tranh, lịch sử câu chuyện trong bức tranh v.v.

 Cái động trong tranh tĩnh vật

Tĩnh vật là một thể loại tranh tương đối mới so với mỹ thuật truyền thống của dân tộc ta. Trước thế kỷ 20, ở Việt Nam tranh tĩnh vật chưa có một sự tồn tại độc lập với ý nghĩa là một thể loại tranh riêng biệt.

Tái tạo chiều sâu trong Hội họa và Nhiếp ảnh

Có 8 phương pháp để tạo chiều sâu trong hội hoạ, nhiếp ảnh và điện ảnh. Bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn cụ thể với từng phương pháp. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài khó khăn và mẹo hữu ích trong quá trình tạo chiều sâu trong một tác phẩm nghệ thuật.

Ý tưởng sáng tạo thiết kế nghệ thuật (Phần 1)

Nghệ thuật hiện đại đã trải qua chặng đường hơn 100 năm, nhưng giới mỹ thuật trong nước vẫn mang trạng thái hỗn loạn đối với việc tìm hiểu loại hình nghệ thuật hiện đại này, họ không chính thức nhận thức được giá trị của nó, họ cho rằng nó không tiến bước theo thời đại trong phương diện ứng dụng hình vẽ hiện đại.

Ý tưởng sáng tạo thiết kế nghệ thuật (Phần 2)

Tác phẩm màu sắc đậm hiện đại “Mùa hoa” của Lí Minh Vĩ, được vận dụng trên nền tảng hội họa chồng màu truyền thống, hấp thu hình thức biểu hiện của hội họa hiện đại phương Tây.

Ý tưởng sáng tạo thiết kế nghệ thuật (Phần 3)

Chính do sự dung hòa với quan niệm nghệ thuật khác cộng với nghệ thuật tạo gốm hiện đại, tiến một bước về phát triển công nghệ, khiến cho nghệ thuật tạo gốm ngày nay thăng hoa lên một tầng thứ khá cao, đã thể hiện được tính thẩm mỹ của nghệ thuật tạo gốm hiện đại.

Tầm quan trọng của khoảng trống trong tranh

Tương tự như sự quan trọng của im lặng trong giao tiếp, như khoảng ngừng trong bài hát, dấu lặng trong các bản nhạc…, và đây nữa, khoảng trống trong tranh đóng một vai trò cực quan trọng, nhân vật chính có thể được vẽ rất đẹp chỉn chu, chi tiết nhưng khi được đặt vô tranh một cách vô tư không cân nhắc, làm cho tranh có một vẻ ngô nghê, tự nhiên chủ nghĩa, khiến nó khác hẳn cái vẻ chắt lọc với tranh của dân chính quy.

Chân lý cơ bản của hội họa

Bất kì ai học hành đàng hoàng trong lĩnh vực hội họa sẽ nhận thức được tầm quan trọng của những yếu tố cơ bản. Điều này giống như phần móng của một tòa nhà: Bạn cần cái nền vững chắc trước khi xây lên bất cứ gì.

0976984279